Sunday, 26/03/2017 - 05:50:17

Vòng tay kiêm phao cứu nạn phòng ngừa nguy cơ chết đuối


Vòng tay kiêm phao cứu nạn Kingii.CALIFORNIA - Vào mùa hè nắng nóng, các hoạt động vui chơi dưới nước luôn thu hút trẻ em và cả người lớn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy số nạn nhân chết đuối mỗi năm đang có xu hướng tăng dần. Vì lí do này, hãng Kingii ở thành phố Gridley, tiểu bang California, đã chế tạo thiết bị đeo tay cứu nạn thông minh, dành cho những người thích bơi lội và thường phải hoạt động dưới nước.

Sáng chế này chính là đứa con tinh thần của ông Tom Agapiades, người sáng lập ra công ty Kingii. Ưu điểm lớn nhất của chiếc vòng tay cứu nạn là thiết kế nhỏ gọn và thông minh. Với trọng lượng chỉ khoảng 140 gram, nhỏ hơn 78 lần so với áo phao cứu sinh, nó sẽ không khiến người dùng cảm thấy vướng víu khi hoạt động. Bộ phận chính của vòng được cấu tạo bởi một túi hơi làm bằng plastic và một ống khí CO2.

Khi gặp trường hợp khẩn cấp, người dùng chỉ cần gạt nhẹ chiếc cần bằng kim loại, máy sẽ tự động bơm khí CO2 vào túi hơi trong vòng chưa đầy 1 giây. Chiếc túi sẽ kéo người dùng lên mặt nước ngay lập tức, và người dùng sẽ có thể ôm lấy chiếc túi này để tiếp tục nổi trên mặt nước, trong khi chờ người tới cứu.

Ngoài ra, trên chiếc vòng còn có gắn la bàn để giúp người bị nạn xác định phương hướng quay về bờ, cùng với một chiếc còi để kêu gọi trợ giúp. Đặc biệt, người dùng có thể tái sử dụng sản phẩm nhiều lần bằng cách thay ống khí CO2 thường xuyên. Chiếc vòng tay cứu nạn này được thiết kế chỉ với 1 kích cỡ duy nhất, dành cho trẻ em từ 16 tuổi trở lên và cho người lớn.
Sản phẩm hiện đang được bán trên trang web Kingii với giá $89.99 Mỹ kim.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp