Saturday, 07/01/2017 - 08:47:34

Volvo bán chạy hơn ở Thụy Điển lần đầu tiên tính từ năm 1962

Xe Volkswagen (bên trái) bán chạy hơn xe Volvo tại Thụy Điển

 

Lần đầu tiên trong 54 năm, loại xe bán chạy nhất tại Thụy Điển không phải là xe Volvo.
Xe Volkswagen Golf đã hạ bệ những kiểu xe Volvo sang trọng được nhiều người ưa chuộng trong năm 2016. Những số liệu về thương vụ, do BIL Sweden, hiệp hội sản xuất xe của Thụy Điển công bố, cho biết như vậy.
Lần cuối cùng mà một loại xe hơi ngoại quốc đứng đầu danh sách thương vụ của Thụy Điển là vào năm 1962, khi Volkswagen Beetle vươn lên đứng hàng đầu trên bảng xếp hạng.

Bertil Molden, giám đốc quản trị của BIL Thụy Điển, đã nhanh chóng lưu ý rằng mặc dù Golf là kiểu xe đứng đầu bảng xếp hạng trong năm 2016, nhưng nhãn hiệu Volvo vẫn chiếm ưu thế.

Trong số năm kiểu xe đứng hàng đầu trong bảng xếp hạng số lượng thương vụ, có ba kiểu là từ Volvo. Nhãn hiệu này chiếm khoảng một phần năm, trong tổng số xe được bán ra tại Thụy Điển trong năm ngoái.
Thụy Điển là thị trường lớn thứ nhì của Volvo, đứng hạng sau Trung Quốc.

V70 là loại xe Thụy Điển được nhiều người yêu thích trong nhiều thập niên. Nhưng Volvo ngưng sản xuất loại xe này trong mùa hè năm ngoái. V70 được thay thế bằng V90 đắt tiền hơn.

Số lượng thương vụ bán V70, V90 và S90 (xe sedan loạt 90) giảm 25% trong năm 2016 xuống còn 21,321 chiếc. Mức đó cũng đủ để đẩy Volvo ra khỏi vị trí đầu bảng.

Ông Molden nói rằng mức sụt giảm này một phần là do việc chuyển đổi sản xuất sang loạt 90.
Ông nói, “Việc thay thế bắt đầu cách gần hai tháng sau đó, vì có những khoản thay đổi trong nhà máy. Dĩ nhiên là người ta bị mất đi khối lượng trong khoảng thời gian ấy. Chuyện đó xảy ra với mọi nhà cung cấp.”
Ông nói rằng loạt 90 mới có lẽ sẽ giành lại danh hiệu cho Volvo trong năm 2017.

Volvo là một trong những nhãn hiệu dễ nhận biết nhất của Thụy Điển. Một câu người ta hay nói ở nước này là bạn đang lớn lên khi bạn có “villa, Volvo, vovve”, tức là có một ngôi biệt thự, một chiếc Volvo, và một con chó.
Ford đã bán công ty này cho hãng sản xuất xe hơi Geely (Cát Lợi) của Trung Quốc trong năm 2010.

Vào năm 2015, Volvo mở một chiến dịch quảng cáo mới nhấn mạnh vào di sản của hãng. Trong đó xuất hiện ngôi sao túc cầu Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic và khẩu hiệu “Sản Xuất Tại Thụy Điển.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp