Friday, 23/08/2019 - 08:03:35

Võ Văn Chuyên bị truy tố tội sát nhân trong vụ viên chức đại học Cal State bị đâm chết


Võ Văn Chuyên khi bị bắt đêm thứ Tư. (Fullerton Police)


SANTA ANA – Hôm thứ Sáu, gần hai ngày kể từ khi bị bắt, ông Võ Văn Chuyên, 51 tuổi, ngụ tại Huntington Beach đã bị truy tố tội phục kích và tội đâm chết một viên chức hành chánh của trường đại học Cal State University, Fullerton.
Án mạng xảy ra sáng thứ Hai. Nạn nhân là ông Steven Shek Keung Chan, 57 tuổi, từng sống tại Hacienda Heights. Ông Chan đã có mặt trong bãi đậu xe của trường gần đường Nutwood Avenue vào khoảng 8:30 sáng thứ Hai, 19 tháng 8, 2019. Ông Chan bị đâm nhiều nhát và thiệt mạng tại chỗ. Hình video an ninh cho thấy một hung thủ đã bỏ chạy từ nơi xảy ra án mạng.
Qua ngày thứ Ba, cảnh sát Fullerton công bố một số hình lấy từ video và hình phác họa khuôn mặt của nghi can. Đến đêm thứ Tư, cảnh sát đã đến bắt ông Võ Văn Chuyên tại nhà của ông ở Huntington Beach.
Tại tòa sáng thứ Sáu, theo thông báo từ Phòng Biện Lý, ông Chuyên bị khởi tố một tội sát nhân, một tội dùng dao để thực hiện án mạng, và tội chờ đợi để gây án mạng.
Những cáo buộc đối với Võ Văn Chuyên mang án tối thiểu là chung thân mà không được hưởng quyền cứu xét để được ra tù sớm.

Ông Chan từng làm giám đốc ban tài chánh của trường CSUF trong nhiều năm, trước khi về hưu năm 2017. Ông mới trở lại trường để làm việc trong vai trò cố vấn. Ông Võ Văn Chuyên là đồng nghiệp của ông Chan.
Ông Chuyên đã có mặt trong tòa ngày thứ Sáu. Thủ tục khởi tố ông sẽ tiếp tục ngày 4 tháng 10 tại tòa án Central Justice Center thuộc thành phố Santa Ana.
Ông hiện đang bị giam tại Orange County Jail mà chưa được đóng tiền thế chân tại ngoại.
Nhà chức trách chưa cho biết động lực đưa đến án mạng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising