Wednesday, 13/05/2020 - 04:02:38

Võ sĩ sumo Nhật chết vì Covid-19


Võ sĩ Shobushi trong hình chụp ngày 11 tháng 2, 2018 tại Ryogoku Kokugikan, Đông Kinh. Anh đã qua đời ngày 13 tháng 5, 2020 vì coronavirus. (Kyodo News via Getty Images)

 

 

TOKYO - Võ sĩ sumo người Nhật Shobushi, 28 tuổi, được thông báo đã qua đời sau gần một tháng chống chọi với bệnh Covid-19. Anh là võ sĩ sumo đầu tiên của Nhật Bản chết vì coronavirus.

Hiệp Hội Sumo Nhật Bản xác nhận cái chết của anh Shobushi, tên thật là Kiyotaka Suetake, vào thứ Tư.

Theo truyền thông Nhật, võ sĩ Shobushi chết vì các bộ phận trong cơ thể bị suy sụp liên quan đến coronavirus. Anh nhập viện vào tháng 4 sau khi xét nghiệm dương tính với virus.

Cũng trong tháng 4, Hiệp hội Sumo Nhật Bản thông báo có 5 võ sĩ tại võ đường Takadagawa bị nhiễm virus. Hiện chưa rõ tình hình sức khỏe của bốn võ sĩ còn lại.

Anh Shobushi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2007 tại võ đường Takadagawa. Thành tích cao nhất của anh là xếp hạng 11 tại giải sandanme, giải thi đấu sumo cao thứ 4 trong hệ thống của hiệp hội.

Vào tuần trước, Hiệp Hội Sumo Nhật Bản thông báo giải đấu mùa hè, lẽ ra được tổ chức từ ngày 24 tháng 5 đến 7 tháng 6 ở Tokyo, buộc phải hủy vì dịch Covid-19.

Trước đó, giải đấu sumo mùa xuân ở Osaka vào tháng 3 đã diễn ra trong nhà thi đấu không có khán giả. Hiệp hội Sumo Nhật Bản cho rằng hình thức này không thể áp dụng cho giải thi đấu mùa hè, sau khi chính phủ Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp toàn quốc đến sớm nhất là cuối tháng 5. Tính đến ngày thứ Tư, Nhật Bản đã ghi nhận gần 16,000 ca nhiễm coronavirus và 657 ca tử vong.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements