advertisements
Saturday, 28/08/2021 - 08:50:25

Vợ ở nhà thương về, thấy chồng đã chết vì Covid


Ông Ronald và bà Lisa Steadman từng quen nhau qua một trang mạng kết bạn dành cho những người theo đạo Thiên Chúa, sau khi người phối ngẫu của họ qua đời. Vào ngày 28 tháng 10 năm ngoái, họ đã mừng hôn nhân năm thứ tư. (Hình Lisa Steadman cung cấp cho báo Washington Post)
 

 

Một phụ nữ ở miền trung tiểu bang Florida đã được đưa vào nhà thương sau khi bị nhiễm Covid-19 với triệu chứng rất nặng. Đến khi được chữa trị xong xuôi, khỏe trở lại, bà về nhà thì khám phá chồng đã qua đời vì bệnh Covid quái ác.

Tin của nhật báo Washington Post cho biết người phụ nữ gặp chuyện xui xẻo là bà Lisa Steadman, 58 tuổi, một thợ làm móng tay ở thị xã Winter Haven, Florida. Bà nói với nhật báo Post rằng chồng bà, ông Ronald, đã xét nghiệm dương tính Covid-19 vào ngày 1 tháng Tám.

Ông Ronald, 55 tuổi, là một kỹ sư máy và điện. Theo lời kể của bà Lisa, chồng bà đã được chẩn đoán cần được chăm sóc gấp rút (urgent care). Thế rồi nhà thương cho ông về nhà với thuốc uống và nói rằng nếu bệnh trở nặng thì ông hãy quay lại bệnh viện. Hai ngày sau thì bà có triệu chứng của Covid-19 và được chẩn đoán tại bệnh viện rằng bà đã bị lây dịch.

Nhà thương cũng cho bà về nhà để tự chữa trị với thuốc do bác sĩ cung cấp. Vài ngày sau bà bị mất ý thức và mức dưỡng khí trong máu của bà giảm dưới 80%. Vì vậy bà trở lại bệnh viện và được đưa vào phòng khẩn cấp. Bà ở đó cho đến khi phục hồi và được cho về nhà. Và rồi bà phát giác chồng đã chết vì dịch.

Vợ chồng bà Lisa Steadman đã không chích ngừa Covid-19.

Bà nói với nhật báo trong bản tin đăng hôm thứ Bảy, “Cả hai chúng tôi đều nghĩ rằng thuốc chích ngừa được cung cấp quá nhanh. Làm sao họ có thể thí nghiệm thuốc với đầy đủ thời gian trước khi sử dụng? Tôi chỉ muốn cẩn thận về chuyện đó, chứ không phải tôi chống chích ngừa.”

Mặc dù không hoàn toàn hiệu nghiệm, các loại thuốc ngừa Covid-19 vẫn có thể giúp người chích không bị bệnh nặng hoặc chết, kể cả đối với biến thể Delta đang lây nhiễm và tiếp tục gây chết chóc trên khắp Hoa Kỳ. Bà Lisa Steadman nói rằng bà sẽ chích ngừa trong tháng Chín.

Theo dữ liệu của Bộ Y Tế Florida, chỉ có hơn phân nửa dân số Florida đã được chích ngừa đầy đủ chống Covid-19. Khoảng 68% người Florida được chích ngừa ít nhất một mũi. Tính đến thứ Bảy, Florida đã có gần 44,000 người thiệt mạng vì Covid, xếp hạng tư sau California, Texas, và New York.

Câu chuyện của vợ chồng bà Lisa Steadman đã có những chi tiết đau lòng.

Bà kể với báo Post rằng trong thời gian nằm bệnh viện, bà vẫn thường xuyên liên lạc với chồng ở nhà. Cặp vợ chồng đã nói chuyện về ba con chó của họ và chuyện gia đình. Khoảng một tuần sau khi nhập viện, bà Lisa thấy sức khỏe bắt đầu hồi phục.

Ông Ronald nói cho vợ biết ông cũng cảm thấy khỏe. Vài ngày trước khi bà Lisa về nhà, chồng bà đã không trả lời điện thoại. Ông từng nói ông gặp chút khó khăn với điện thoại. Trong một lần không nghe chồng trả lời điện thoại, bà Lisa gọi cảnh sát đến nhà để kiểm tra an sinh.

Các cảnh sát viên có đến nhà và sau đó báo cho bà Lisa biết rằng ông Ronlad vẫn ổn. Có lẽ vì vậy nên đến ngày 10 tháng Tám, khi gọi về cho chồng và không nghe chồng bắt điện thoại, bà chỉ để lại lời nhắn trong máy mà không quan tâm gì hơn.

Thế nhưng qua ngày hôm sau khi về nhà, bà không thấy chồng đâu. Cuối cùng bà tìm thấy ông nằm trên giường trong phòng ngủ. Bà kể với báo Post rằng dường như mấy con chó đã không được cho ăn suốt mấy ngày, và xác của chồng bà đã bắt đầu phân hủy.

Bà Lisa nói với báo Post, “Tôi đã hét lên, hết sức kinh hãi, như bước vào một cảnh phim kinh dị. Đó là cảnh tượng mà giờ đây tôi vẫn thấy mỗi khi nghĩ đến chồng mình.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Đối với những người phản đối việc tiêm chủng và những người đang mắc bệnh, vẫn chỉ có một câu: “Một khi đã bước qua ngưỡng cửa tử thần, sẽ quá muộn để thay đổi giọng. 對 於 反 對 接種 疫 苗 的 人 和 被 感 染 的 人 , 仍 然 只 有 一 句 話 :“ 一 旦 跨 過 死 亡 之 門 , 再 改 變 聲 音 就 來 不 及 了。" Concernant ceux qui s'opposent à la vaccination et sont infectés, il n'y a toujours qu'une seule phrase : « Une fois que vous aurez franchi la porte de la mort, il sera trop tard pour changer de voix.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements