Thursday, 10/06/2021 - 09:24:34

Vợ của trùm ma túy El Chapo nhận tội


Emma Coronel Aispuro và trùm ma túy El Chapo trong hình biên bản của cảnh sát Hoa Kỳ.


Vợ của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman từ Mễ Tây Cơ đã nhận tội ngày thứ Năm, trước các cáo trạng tại Hoa Kỳ, thú nhận rằng cô ta đã giúp chồng điều hành một hệ thống tội ác trị giá hàng tỷ Mỹ kim.

Emma Coronel Aispuro, 31 tuổi, đã mặc bộ đồng phục nhà tù màu xanh lá cây khi xuất hiện tại tòa liên bang ở Hoa Thịnh Đốn và nhận tội đối với ba cáo trạng liên bang, theo thỏa thuận nhận tội với công tố viên.

Các cáo trạng nói rằng cô Aispuro đã biết và hỗ trợ mua bán heroin, cocain, cần sa, và ma túy hóa chất methamphetamine trong nhiều năm. Cô ta cũng nhận tội đối với cáo trạng rửa tiền và tham gia giao dịch với những kẻ buôn ma túy nước ngoài.

Aispuro, bị bắt hồi tháng Hai tại phi trường quốc tế Dulles ở Virginia và đã bị giam từ đó đến nay. Công tố viên nói rằng, Aispuro đã “làm việc rất gần với nhóm chỉ huy và kiểm soát” của băng đảng Sinaloa, đồng thời cũng tham gia việc buôn bán ma túy, và biết rõ rằng số ma túy này được bán vào Hoa Kỳ.

Ông Guzman, 64 tuổi, là một trong những ông trùm ma túy có thế lực nhất Mễ Tây Cơ. Băng đảng của nhân vật có biệt danh “El Chapo” này đã buôn lậu ma túy vào Hoa Kỳ trong suốt 25 năm.

Công tố viên cáo buộc Guzman điều khiển “một đội quân sát thủ,” những người sẵn sàng bắt cóc, tra tấn, và sát hại bất kỳ người nào cản đường băng đảng ma túy này.

Vụ bắt giữ Aispuro vào đầu năm nay đã gây ngạc nhiên, một phần vì nhà chức trách Hoa Kỳ đã không hề bắt giữ cô ta trong suốt hai năm qua, cho dù cô ta có dính líu đến hoạt động của ông Guzman.

Trong phiên tòa xét xử Guzman năm 2019, công tố viên nói rằng Aispuro đã giúp sắp xếp hai vụ vượt ngục của trùm ma túy này ở Mexico.

Theo nhà chức trách, Aispuro làm việc như một người đưa tin giữa các thành viên băng đảng sau khi chồng cô ta bị bắt, và cũng đồng mưu với các con trai của Guzman để “lên kế hoạch và thực hiện” các vụ vượt ngục của ông ta.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Vợ của trùm ma túy El Chapo nhận các tội: mua bán ma túy, rửa tiền và giúp nhóm mua bán ma tùy rửa tiền. 毒 梟 El Chapo 的 妻 子 對 以 下 罪 行 供 認 不 諱 : 販 毒、 洗 錢 和 幫 助 一 群 毒 販 洗 錢 。 La femme du chef des trafiquants El Chao a accepté trois crimes: acheter et vendre les drogues, blanchiment d'argent, aider les trafiquants de drogues de blanchir l'argent Vậy bà ta sẽ bị trừng phạt ra sao ??????? 那 麼 她 會 受 到 怎 樣 的 懲 罰??????? Quel chatiment doit-elle recevoir ???????
Advertising