Tuesday, 28/05/2019 - 07:49:52

Vợ cũ của ông chủ Amazon trích nửa tài sản làm từ thiện


Chỉ vài tháng sau khi ly dị ông chủ Amazon – Jeff Bezos, bà MacKenzie đã quyết định sẽ cho đi hàng chục tỷ Mỹ kim để làm từ thiện. Bà MacKenzie Bezos - vợ cũ ông chủ Amazon vừa ký vào bản Cam Kết Trao Tặng (Giving Pledge), hứa hẹn làm từ thiện ít nhất nửa tài sản của mình. Bà MacKenzie lọt vào top người giàu nhất hành tinh sau vụ ly hôn với người chồng nổi tiếng Jeff Bezos vào đầu năm nay, và được chia 4% cổ phần hãng Amazon. Bà hiện xếp thứ 22 trong danh sách tỷ phú thế giới của Bloomberg, với tài sản ước tính $36.6 tỷ Mỹ kim. Con số này của Jeff Bezos hiện là $114 tỷ Mỹ kim.

“Cam Kết Trao Tặng” được sáng lập bởi tỷ phú Warren Buffett và vợ chồng Bill Gates vào năm 2010. Đến nay, đã có 204 cá nhân và gia đình đã ký tên tham gia sáng kiến này. Trong thư công bố việc ký tên, bà MacKenzie Bezos viết: "Tôi có số tiền quá lớn để chia sẻ. Tôi sẽ tiếp tục suy nghĩ về việc làm từ thiện. Việc này cần nhiều thời gian, nỗ lực và sự quan tâm. Nhưng tôi sẽ không chờ đợi. Tôi sẽ tiếp tục làm điều này đến khi không còn tiền.” Bà MacKenzie Bezos là một trong 19 người ký tên vào “Cam Kết Trao Tặng” được công bố hôm thứ Ba. "Sự hào phóng của những người này cho thấy chúng ta đã được truyền cảm hứng từ nỗ lực của hàng triệu người đang âm thầm làm việc để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn,” ông Buffett cho biết trong thông báo.

Cuối tháng 1, ông Jeff Bezos thông báo trên Twitter rằng ông và bà MacKenzie quyết định ly hôn sau 25 năm chung sống. Tin tức này từng khiến nhà đầu tư lo ngại, do tài sản của Bezos có thể bị chia đôi, khiến quyền lực của ông ở Amazon suy giảm. Dù vậy, đến tháng 4, cả hai thông báo đạt thỏa thuận chia phần lớn tài sản chung cho Jeff Bezos. Ông chủ Amazon sau đó cũng bày tỏ lòng biết ơn với "sự hỗ trợ và tử tế" của vợ trong suốt quá trình làm thủ tục ly hôn. Ông nói họ sẽ duy trì mối quan hệ "bạn bè và cha mẹ của các con.” Việc ly hôn dự kiến hoàn tất trong tháng 7.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp