Thursday, 21/05/2020 - 11:05:44

Vợ chồng nữ tài tử Lori Loughlin nhận tội trong vụ hối lộ trường đại học

 

BOSTON - Nữ tài tử Lori Loughlin và người chồng thương gia ngành thời trang Mossimo Giannulli đã đồng ý nhận tội trong vụ tai tiếng gian lận tại các trường đại học Hoa Kỳ, theo công tố viên cho biết hôm thứ Năm. Theo thỏa thuận nhận tội với công tố viên liên bang tại Boston, Massachusetts, nữ tài tử Loughlin và ông Giannulli đã nhận tội gian lận tài chính và đồng ý ngồi tù, vì đã trả tiền để giúp các con gái của họ giả làm thành viên đội thể thao chuyên nghiệp, để hai cô này được nhận vào Đại học Nam California USC.

Nếu tòa án chấp nhận thỏa thuận nhận tội, bà Loughlin sẽ phải ngồi tù 2 tháng, trả $150,000 tiền phạt, chịu 2 năm quản chế, và thực hiện 100 giờ phục vụ cộng đồng. Ông Giannulli đồng ý ngồi tù 5 tháng, trả $250,000 Mỹ kim tiền phạt, chịu 2 năm quản chế, và thực hiện 250 giờ phục vụ cộng đồng.
Trước đó trong tháng này, vợ chồng Loughlin và Giannulli đã gặp phải một thất bại pháp lý lớn, khi thẩm phán bác bỏ lý luận của luật sư biện hộ, vốn cho rằng FBI đã làm sai thủ tục khi gây áp lực buộc chủ mưu đường dây hối lộ Rick Singer lấy bằng chứng phạm tội từ các bị cáo.

Bà Loughlin, 55 tuổi, và ông Giannulli, 56 tuổi, sẽ trình diện trước tòa liên bang ở Boston vào sáng thứ Sáu để nhận tội. Do tòa án phải đóng cửa vì dịch coronavirus, phiên xét xử sẽ được thực hiện qua mạng, nên nữ tài tử và chồng, vốn đang sống ở Los Angeles, sẽ không phải đích thân đến Boston. Vụ tai tiếng tại các trường đại học đã gây chấn động Hoa Kỳ vào năm ngoái, khi hơn 50 phụ huynh là những người giàu có và nổi tiếng bị phát hiện đã trả tiền cho một đường dây gian lận, để con của họ được nhận vào các đại học hàng đầu quốc gia.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising