Sunday, 19/03/2017 - 08:54:49

Vợ chồng lập công ty chế ya-ua VN nhờ đứa con khảnh ăn


Gia đình Fred Chen và Phương Nguyễn. (Hình YaU)


HOA THỊNH ĐỐN - Madeline là cô con gái rượu của cặp vợ chồng Fred Chen và Phương Nguyễn. Con bé có tính rất khảnh ăn và không thích uống sữa. Con bé "nhơi nhơi" hàng giờ mới uống hết một ly sữa, đôi khi vừa uống vừa ngủ gục. Fred Chen và Phương Nguyễn tiết lộ điều đó khi trò chuyện với đài NBC News.

Họ cho biết vì thương con gái, sợ con gái ốm yếu và không đủ cân, họ mày mò tìm kiếm những món có sữa mà Madeline ưa thích. Trong tiến trình đó, họ học cách làm ya-ua (sữa chua) Việt Nam, mà Phương Nguyễn rất ưa thích khi còn nhỏ. Đây là món ăn gia truyền từ cha cô.

Fred Chen cho biết, "Món ya-ua Việt Nam đặc biệt vì làm từ sữa đặc có đường, không phải từ sữa tươi. Ở Việt Nam, gia đình nào thích ăn ya-ua thì tự làm lấy. Vì đây là món ya-ua đặc biệt cho Madeline nên chúng tôi sử dụng toàn nguyên liệu phẩm chất cao. Đầu tiên là pha sữa đặc có đường với nước lạnh, nấu lửa riu riu cho tới khi sôi, thêm đường, để nguội và cho ya-ua cái vào để sản phẩm vừa chua vừa ngọt."
Fred Chen và Phương Nguyễn nói cho đài biết ya-ua được người Pháp đưa vào Việt Nam từ cách đây một thế kỷ. Lúc đó không có sữa tươi, nên người Việt Nam dùng sữa đặc có đường, và đó là bí quyết khiến ya-ua Việt Nam hoàn toàn khác ya-ua được bán ở Hoa Kỳ.

Fred Chen nói không chỉ con gái họ mà cả gia đình và bạn hữu cùng thích ya-ua Việt Nam. Sau khi các sinh viên của một lớp MBA tại Virginia Tech ăn thử, họ kết luận rằng ya-ua Việt Nam là sản phẩm ngon hơn các sản phẩm cùng loại khác. Nhờ vậy mà Fred Chen và Phương Nguyễn quyết định thành lập công ty YaU để quảng bá món ya-ua Việt Nam. Họ cho biết ya-ua Việt Nam không chỉ là món điểm tâm tuyệt vời, mà còn là món ăn vặt hoặc tráng miệng ngon lành và giàu dinh dưỡng.

Ya-ua Việt Nam được chế biến từ nhà bếp của họ đến một cơ sở sản xuất sữa hữu cơ, mặc dù cả hai vẫn cung cấp sản phẩm bằng chiếc xe minivan và chiếc xe di động có tủ lạnh.

Cặp vợ chồng có ý định mở rộng hoạt động sản xuất bằng một chiến dịch gây quỹ ở Washington D.C., cung cấp sản phẩm cho các tiệm tạp hóa trong vùng. Chiến dịch gây quỹ đóng lại vào hôm Chủ Nhật, 12 tháng 3, với số tiền $40,000 Mỹ kim, cao hơn so với mục tiêu ban đầu của họ chỉ là $10,000.

Fred Chen nói, "Chúng tôi hy vọng công việc quảng bá và kinh doanh món ya-ua Việt Nam sẽ thành công. Chúng tôi tin rằng người tiêu thụ sẽ ưa thích và ủng hộ sản phẩm này."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp