advertisements
Thursday, 13/05/2021 - 08:06:11

Vợ chồng giám đốc đi du lịch, bị nhiễm Covid, khiến hàng ngàn người bị cách ly


Nguyễn Văn Thanh, giám đốc công ty đầu tư xây dựng Hacinco tại Hà Nội.


HÀ NỘI - Một cán bộ cao cấp của đảng CSVN đang bị báo chí trong nước đấu tố, vì vợ chồng ông ta đã đi chơi ở những nơi đang có lệnh phong tỏa vì đợt bùng phát dịch Covid mới nhất đang lây lan tại Việt Nam. Nhân vật bị khiển trách là Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu Tư Xây Dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) thuộc Tổng Công Ty Đầu Tư Phát Triển Nhà Hà Nội của nhà nước.

Khi bị điều tra, Nguyễn Văn Thanh còn bị lòi ra chuyện từng đi chơi golf trong giờ làm việc.

Báo chí cho biết Ông Thanh và vợ đã đi du lịch Đà Nẵng, biết rõ đây là vùng có dịch nhưng khi về Hà Nội cố tình không khai báo, và cả hai vợ chồng đều bị nhiễm Covid khi được xét nghiệm chiều thứ Tư vừa qua.

Bản đồ dịch tể cho thấy vợ chồng ông Thanh đi rất nhiều nơi, dự tiệc tùng, thể thao, hội họp. Họ cũng đến hai cơ sở y tế là Bệnh Viện Thu Cúc và Bệnh Viện Hữu Nghị Việt - Xô, khiến khoa Cấp Cứu của Bệnh Viện Việt - Xô phải tạm phong tỏa trong ngày thứ Năm. Đến nay, rất nhiều địa điểm hai người này từng lui tới trong 14 ngày qua đã phải cách ly y tế với hàng ngàn người.

Tuy là cán bộ và hiểu rõ tình hình nguy hiểm trong đại dịch tại Việt Nam, nhưng cặp vợ chồng này đã không tuân thủ các quy định về khai báo trong phòng chống dịch. Họ không khai báo tại Bệnh Viện Việt Xô và khi có triệu chứng vẫn tiếp xúc đông người. Tiền sử dịch tể cho thấy cặp vợ chồng phát bệnh khá trễ (vợ sau 7 ngày, chồng 10 ngày).

Tại Hà Nội, trong cuộc họp báo ngày thứ Năm, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết Nguyễn Văn Thanh không chỉ vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng, chống dịch mà còn vi phạm các quy định làm việc của công chức nhà nước.

Chu Ngọc Anh nói về tội của ông Thanh, “Bản thân anh đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự tiệc, bỏ mặc tất cả quy định. Vi phạm này xử lý thế nào?”

Theo báo cáo sáng thứ Năm của Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật (CDC) Hà Nội, số người tiếp xúc gần với vợ chồng ông Thanh là 150 người. Trong đó, 118 trường hợp xét nghiệm lần một đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hai trường hợp dương tính. Số còn lại đang chờ kết quả.

Theo CDC Hà Nội, trường hợp Nguyễn Văn Thanh và vợ đặc biệt phức tạp vì lịch trình đi lại dày đặc và có dấu hiệu trốn tránh khai báo y tế.

Đến nay, rất nhiều địa điểm hai người này từng lui tới trong 14 ngày qua đã phải cách ly y tế với hàng ngàn người. Ba tòa nhà là CT7 chung cư Booyoung Vina, chung cư Hồ Gươm (đều ở Hà Đông) và tòa nhà Center Point số 27 Lê Văn Lương (Thanh Xuân) đã bị phong tỏa. Bên cạnh đó, nhà số 91 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm) và Khoa Cấp Cứu, Bệnh Viện Hữu Nghị Việt - Xô cũng phải cách ly y tế do liên quan đến lịch trình của hai người này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements