Friday, 10/01/2020 - 07:20:45

Viện bảo tàng gỡ bỏ tượng sáp của vợ chồng Hoàng Tử Harry


Ba nữ du khách đang chụp hình lưu niệm trước hai tượng sáp của Công Nương Meghan Markle và Hoàng Tử tại viện bảo tàng Madame Tussauds ở New York. (Kena Betancur/ Getty Images)


LONDON - Bảo tàng Madame Tussauds ở London thông báo đã gỡ bỏ tượng sáp của vợ chồng Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan, sau khi họ tuyên bố sẽ rút khỏi hoàng gia.
"Cùng với mọi người trên thế giới, chúng tôi đang phản ứng trước tin tức bất ngờ rằng Công Tước và Công Nương xứ Sussex sẽ rút lui khỏi vị trí thành viên hoàng gia cấp cao,” ông Steve Davies, tổng giám đốc của Madame Tussauds London cho biết trong một thông cáo hôm thứ Sáu.
Theo ông Davies, hai bức tượng của Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan sẽ không còn được đặt trong bộ tượng sáp của hoàng gia Anh. "Là hai trong số những bức tượng nổi tiếng nhất, tượng Harry và Meghan tất nhiên vẫn có ý nghĩa quan trọng tại bảo tàng Madame Tussauds London. Chúng sẽ được bảo trì trong khi chúng tôi cân nhắc hành động tiếp theo,” ông Davies nói.

Hai bức tượng trước đó được đặt cạnh tượng của Nữ Hoàng Elizabeth, Hoàng Phu Philip, Thái Tử Charles, Công Nương Cornwall, Hoàng Tử William và Công Nương Kate. Bảo tàng Madame Tussauds cho hay các tượng Harry và Meghan sẽ được tách khỏi bộ tượng hoàng gia, để cho thấy “vị trí mới của họ trong hoàng gia.”
Các bức tượng Harry và Meghan tại bảo tàng Madame Tussauds ở New York, Hoa Kỳ, cũng sẽ được gỡ bỏ. Tượng sáp của Công Nương Meghan được công bố năm ngoái ở cả hai bảo tàng London và New York, nhân dịp hôn lễ của cô và Hoàng Tử Harry. Mỗi bức tượng tốn khoảng $195,000 Mỹ kim để thực hiện.
Hoàng Tử Harry, 35 tuổi, kết hôn với Công Nương Meghan vào tháng 5, 2018 và đón con trai đầu lòng Archie vào tháng 5 năm ngoái. Hôm 8 tháng 1, họ bất ngờ thông báo sẽ "rút khỏi vị trí thành viên cấp cao trong hoàng gia và làm việc để trở nên độc lập về tài chính.” Hai người muốn lập một tổ chức từ thiện và đi về giữa Anh với Bắc Mỹ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising