Monday, 07/12/2020 - 09:40:24

Video: Em bé bị xe cán tại trạm xăng
 

Ở VN thì xe cộ là nguyên nhân gây tai nạn nhiều nhất. Tai nạn có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào, kể cả tại trạm bán xăng. Mới  đây, trong khi đổ xăng, một phụ nữ đã vô tình để con đứng một mình khiến đứa trẻ bị xe ở đằng sau chạy tới cán vào gầm. Tai nạn đáng tiếc này xảy ra ngày 28/11 tại một cây xăng chưa rõ địa điểm. Diễn biến sự việc đã được ghi lại thông qua camera giám sát và video sau đó lan truyền trên mạng xã hội, đưa đến hàng trăm ý kiến mà đa số kém thông cảm đối với cha mẹ và tài xế gây tai nạn.

Hình video từ tiệm xăng cho thấy một người đàn ông dắt xe máy và người phụ nữ mặc trang phục màu xanh đi theo sau khi đổ xăng xong, quên đứa con đứng ở đằng sau. Họ đã tiến lên phía trước để chuẩn bị khởi hành.

Trong khi đó, em bé vẫn đứng ở vị trí ban đầu. Một chiếc xe hơi chờ sẵn để đến lượt đổ xăng đã tiến vào gần cột bơm. Tài xế dường như không nhận ra sự có mặt của em bé nên đã cán lên người em, cuốn đứa bé xuống gầm. Đến lúc đó, người phụ nữ mặc trang phục màu xanh mới hốt hoảng phát giác sự việc, chạy đến đập tay lên mui xe để ra hiệu, khiến tài xế lùi xe lại và có thể cán đứa bé lần thứ nhì.

Nhiều người xung quanh cũng chạy đến trợ giúp, trong khi người lái xe lùi xe và em bé được bế lên khỏi mặt đất. Đoạn video không cho thấy các diễn biến tiếp theo nhưng có thể em bé không nguy hiểm tới tính mạng.

Trên mạng xã hội, tình huống này đã thu hút hàng trăm lượt bình luận với nhiều ý kiến khác nhau, và đa số là nói hậu.

Một người phê phán, “Chắc hai người đi xe máy là bố mẹ của em bé rồi, không hiểu sao mà cứ loay hoay đổ xăng, chẳng để ý gì đến con cái.”

Facebook Lê Văn Quốc viết, “Cha mẹ này sai lầm nối tiếp sai lầm. Đầu tiên là quá sơ sểnh khi trông con, chỉ rời mắt một giây thôi là đã gây hậu quả rồi. Tiếp theo là cách người mẹ cứu con, thay vì hốt hoảng và ra hiệu để tài xế lùi thì nên hợp sức mọi người để nâng bánh xe, đưa em bé ra. Cuối cùng, thương nhưng đừng bế xốc bé lên như vậy, có thể khiến thương tích nặng thêm.”      
                                                       

Trong khi đó, nhiều ý kiến trách tài xế xe hơi không quan sát, thiếu tập trung.

Thanh Bình đặt câu hỏi, “Chẳng hiểu lái xe mắt mũi để đâu, ngay cả khi cuốn bé vào gầm như thế cũng không thấy gì bất thường hay sao.”

Lê Thu Hường nhận xét, “Nói thật, nhiều người lái xe hay tranh thủ lúc đèn đỏ, khi dừng nghỉ một chút là rút điện thoại ra xem Facebook, nhắn mấy cái tin. Thực tế em bé vẫn đứng đó, nếu tài xế tập trung một chút và biết đưa ra phán đoán thì đã không để xảy ra câu chuyện buồn thế này.”

Bên cạnh đó, cũng có quan điểm bênh vực tài xế.

Facebook Nguyễn Hùng viết, “Xe gầm cao, em bé đứng đến bánh xe và ở sát như vậy thì rơi vào vùng “điểm mù” rồi, làm sao mà lái xe ô tô phát hiện ra được. Có trách thì trách cha mẹ đã không theo sát con cái thôi.”

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Sandy nguyen đã nói: Mình nho ngày xua con ninh 2-3 tuoi di dau ninh nung nam chat tay no khong roi 1 giay.
advertisements
advertisements