Monday, 10/04/2017 - 10:05:55

Victoria Nguyễn đoạt hạng nhì tại cuộc thi thể dục London World Cup


Victoria Nguyễn của Hoa Kỳ đang tập dượt ngày thứ Sáu, trước khi dự cuộc thi quốc tế iPro Sport World Cup of Gymnastics tại London, Anh ngày thứ Bảy vừa. Cô thắng hạng nhì trong tổng số điểm, chỉ kém một lực sĩ Đức. (Dan Istitene/ Getty Images)DES MOINES - Mỗi lần tham dự một cuộc thia, là một lần vận động viên thể dục dụng cụ Victoria Nguyễn lại mang đến một thành quả mới cho phòng tập Chow's Gymnastics, cũng như cho đội tuyển Hoa Kỳ.

Theo tin của nhật báo Des Moines Register tại tiểu bang Iowa, cô Victoria Nguyễn từ Texas và được huấn luyện tại West Des Moines, giành vị trí thứ nhì trong cuộc thi World Cup London 2017, diễn ra vào thứ Bảy vừa qua, 8 tháng Tư. Điểm của cô là 53.832 chỉ thua vận động viên Đức Tabea Alt có số điểm 54.598.

Victoria Nguyễn, 16 tuổi, giành huy chương đồng sau khi cô có màn trình diễn tuyệt vời trên xà kép có độ cao chênh lệch, trên cầu thăng bằng và cả trên sàn thi đấu. Dù sao đây cũng chỉ là lần thứ nhì Victoria Nguyễn thi đấu quốc tế, với danh nghĩa thành viên chính thức của đội tuyển Hoa Kỳ. Ở màn trình diễn xà kép có độ cao chênh lệch, cô được 13.800 điểm, xếp hạng ba sau Tabea Alt và vận động viên Tây Ban Nha Ana Perez, vì cả hai đều bằng điểm 18.333.

Màn trình diễn duy nhất mà Victoria không được trao huy chương là màn nhảy cầu. Ở phần thi đấu này, vận động viên người Anh Amy Tinkler giành huy chương vàng ngay trên sân nhà, trước hàng chục ngàn khán giả reo hò vang dội. Nhờ điểm số này mà Amy Tinkler được xếp hạng ba chung cuộc.

Ở cả ba môn xà kép có độ cao chênh lệch, xà gỗ thăng bằng và sàn thi đấu, vận động viên người Mỹ Victoria Nguyễn đều thua đối thủ Đức Tabea Alt, là người giành được cả thảy hai huy chương vàng và hai huy chương bạc.

Trong vòng hai tuần, Victoria Nguyễn tham gia hai cuộc tranh tài quốc tế. Lần trước vào ngày 2 tháng 4, cô được xếp hạng 5 ở môn xà gỗ thăng bằng tại thành phố Jesolo Trophy ở nước Ý.

Victoria Nguyễn là học trò của huấn luyện viên Liang Chow. Ông cũng là người huấn luyện hai vận động viên đoạt huy chương vàng Thế Vận Hội Shawn Johnson và Gabby Douglas
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp