Thursday, 25/04/2019 - 07:04:53

Vì sao Avengers: Endgame không có after-credits


HOLLYWOOD – Vào ngày thứ Sáu, bộ phim siêu anh hùng Avengers: Endgame sẽ chính thức ra mắt tại các rạp chiếu phim tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, trước đó, bộ phim đã được chiếu sớm ở một số nước châu Á, khiến nhiều thông tin về phim đã lan truyền khắp các mạng xã hội.

Ngoài những lời khen dành cho Endgame, một số khán giả cũng than phiền rằng bộ phim lớn của Marvel kỳ này đã không có đoạn after-credits. Nhiều khán giả nói rằng họ đã kiên nhẫn ngồi chờ đến những dòng credits cuối cùng, và không nhận được gì cả. Endgame chẳng hề có những cảnh như chú mèo Flerken của Captan Marvel nhả khối Tesseract, con kiến khổng lồ ngồi gõ trống, các thành viên Avengers ngồi ăn món shawarma, cũng chẳng có màn bật mí về bộ phim tiếp theo của MCU.

After-credits là truyền thống của MCU kể từ tác phẩm đầu tiên Iron Man (2008), khi Giám đốc SHIELD Nick Fury xuất hiện, nói với Tony Stark rằng anh không phải là siêu anh hùng duy nhất trên thế giới. Và sau 3 tiếng liên tục theo dõi những diễn biến dồn dập, đầy kịch tính của Endgame, bất cứ fan Marvel nào cũng sẽ muốn có một hoặc hai “món quà” vào cuối phần giới thiệu những người đã đóng góp cho bộ phim, để phân tích và suy đoán ý nghĩa của chúng.

Theo truyền thông, Marvel Studios đã đúng khi không đưa các đoạn after-credits vào Endgame dù đây là hành động “phá vỡ truyền thống.” Bởi trên thực tế, quay after-credits luôn là điều gây khó chịu với các đạo diễn.

Các đoạn after-credits thực chất là những màn quảng cáo phim kế tiếp của Marvel. Hãng muốn bảo đảm rằng các fan sẽ phải nóng lòng chờ đón phần kế tiếp đó. Và đó không phải là điều các đạo diễn thích, bởi sau khi xem after-credits, các fan sẽ dành nhiều thời gian bàn về những gì họ muốn xem sắp tới, thay vì những gì họ vừa xem.

Vấn đề là Endgame là bộ phim mang tính chất tổng kết hơn 10 năm hình thành và phát triển của MCU, đưa ra cái kết cho toàn bộ 22 phim của vũ trụ điện ảnh này. Do đó, một hai cảnh after-credits mang tính chất “câu khách” là không cần thiết.

Dù vậy, phần kết của Endgame vẫn có những gợi mở cần thiết về tương lai của MCU sau bộ phim. Do đó, các fan trung thành của MCU có lẽ không cần phải cảm thấy thất vọng khi không được thưởng thức những đoạn after-credits như đã mong chờ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements