Wednesday, 30/11/2016 - 08:21:41

Vé dự lễ nhậm chức của ông Trump có giá $1 triệu

Ông Trump khi còn vận động tranh cử ở Texas.

 

WASHINGTON DC - Ủy Ban Nhậm Chức Tổng Thống hôm thứ Ba đã công bố các loại vé tham dự lễ tuyên thệ của tổng thống đắc cử Donald Trump, diễn ra vào tháng 1 tới. Các hạng vé có giá từ $25,000 Mỹ kim tới $1 triệu Mỹ kim, nhằm thu hút các nhà tài trợ lớn, bao gồm cả các tập đoàn. Số tiền này sẽ phục vụ cho việc tổ chức lễ nhậm chức tổng thống.

Hạng vé đắt nhất $1 triệu Mỹ kim gồm 4 chỗ dự tiệc tối cùng tổng thống và phó tổng thống mới, 4 chỗ ăn trưa "độc quyền" với những nhân vật được bổ nhiệm vào nội các, 8 chỗ dự tiệc trưa với các nữ thành viên gia đình tân tổng thống và 8 chỗ ngồi "VIP" tại các sự kiện diễn ra trong tuần.

Nhóm của ông Trump hy vọng sẽ thu về được số tiền kỷ lục, khoảng $65 đến $75 triệu Mỹ kim, để chi cho các hoạt động ăn mừng lễ nhậm chức từ ngày 17 đến 21 tháng 1. Sự kiện dự kiến thu hút hàng triệu người đổ tới Washington.

Theo một viên chức trong Ủy Ban Nhậm Chức Tổng Thống, ông Trump đã đặt ra các giới hạn đối với việc tài trợ lễ nhậm chức. Theo đó, mức tài trợ tối đa với các tập đoàn là $1 triệu Mỹ kim, tuy nhiên không có giới hạn đối với các nhà tài trợ cá nhân. Ủy ban nhậm chức của ông Trump sẽ không nhận tiền từ các nhà vận động hành lang, theo lệnh cấm của ông về việc thuê các nhà vận động hành lang trong chính quyền mới.

Lễ nhậm chức của vị tỷ phú sẽ diễn ra đúng 12 giờ trưa ngày 20 tháng 1, 2017 theo giờ Washington. Sau thời điểm đó, ông Trump chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Buổi lễ dự kiến diễn ra tại cửa tây tòa nhà Quốc Hội. Sau khi tuyên thệ, ông Trump sẽ đọc diễn văn nhậm chức. Bài diễn văn dự kiến sẽ dài gần 20 phút. Vào buổi sáng hôm sau, ông Trump sẽ đi bộ từ chỗ ở mới tới khu phía tây của Tòa Bạch Ốc để bắt đầu ngày làm việc đầu tiên trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp