Friday, 06/04/2018 - 10:54:35

Vệ Binh Quốc Gia bắt đầu nhiệm vụ an ninh biên giới


Ai có thắc mắc gì không?
Chuẩn Tướng Tracy Norris (giữa) đang trả lời câu hỏi của các phóng viên trong cuộc họp báo ngày thứ Sáu, 6 tháng Tư, 2018 tại Austin, Texas. Bà Norris thông báo rằng Vệ Binh Quốc Gia Texas sẽ đưa 250 quân nhân đến vùng biên giới Texas-Mễ Tây cơ trong vòng ba ngày, để hỗ trợ các phi cơ, quân xa và dụng cụ trong công tác bảo vệ biên giới ngăn chặn di dân từ phương nam. (Drew Anthony Smith/ Getty Images)

TEXAS – Các binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia đầu tiên sẽ đến biên giới với Mexico vào cuối tuần này, để hỗ trợ nhiệm vụ giữ an ninh biên giới, vốn được Tổng Thống Donald Trump công bố trước đó trong tuần. Texas sẽ gởi 150 binh sĩ vào cuối tuần này, và Arizona dự kiến gởi 150 binh sĩ đến biên giới vào đầu tuần sau.
“Vệ Binh Quốc Gia Texas đang chuẩn bị lên đường ngay lập tức, với nhiều thiết bị hỗ trợ và máy bay, xe quân dụng, để đến biên giới Texas – Mexico,” theo lời Chuẩn Tướng Tracy Norris, phụ tá Bộ Trưởng Quân Sự Texas. Bà Norris nói, 150 binh sĩ Texas sẽ gia nhập với 100 binh sĩ khác, hiện đang hỗ trợ các nhiệm vụ an ninh dọc theo biên giới với Mexico. “Các bước đầu tiên sẽ bao gồm việc điều động các nhóm kiểm soát, để hợp tác lập kế hoạch làm việc với các viên chức liên bang đã có mặt tại biên giới,” bà Norris nói. “Các lực lượng theo sau sẽ đến nơi một khi các nhiệm vụ và địa điểm làm việc được xác định.”

Bà Norris nói, các binh sĩ sẽ được trang bị vũ khí cho mục đích tự vệ, tuy nhiên, các chi tiết của việc này sẽ tùy vào nhiệm vụ của Vệ Binh Quốc Gia.

Lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Arizona hôm thứ Sáu cũng thông báo đã chọn ra một nhóm nhân viên lập kế hoạch. Những người này sẽ sắp xếp việc điều động 150 binh sĩ đến biên giới vào tuần sau. “Các binh sĩ này sẽ giúp làm tăng khả năng thực hiện nhiệm vụ, giúp Cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới (CBP) có thể đưa thêm nhiều nhân viên công lực ra thực địa,” thông cáo của Vệ Binh Quốc Gia Arizona nói. “Vệ Binh sẽ cung cấp hỗ trợ trên không, do thám, hỗ trợ hoạt động, xây dựng cơ sở hạ tầng biên giới, và vận chuyển hậu cần. Điều này sẽ cho phép CBP tăng các chiến dịch kiểm soát trong khu vực.”

Các thống đốc California và New Mexico chưa cho biết liệu họ có tham gia kế hoạch tăng cường an ninh biên giới của Tổng Thống Donald Trump hay không. Theo luật Hoa Kỳ, các thống đốc tiểu bang sẽ có thể nhờ Vệ Binh Quốc Gia hỗ trợ các nhiệm vụ biên giới, nhưng chi phí hoạt động của lực lượng này sẽ được chi trả bởi chính phủ liên bang.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising