Wednesday, 20/06/2018 - 08:08:40

Uruguay sẽ đấu Nga dành đầu bảng, Bồ và Tây cùng thắng, Mễ bị phạt vì fans kỳ thị người gay


Trái banh vượt ngoài tầm tay của thủ môn Mohammed Al-Owais, rơi xuống đất đúng lúc Luis Suarez (không có trong hình) chạy tới và đá vào lưới, giúp Uruguay thắng Saudi Arabia 1-0 ngày thứ Tư. (Getty Images)

MOSCOW - Quá nhiều chuyện gay cấn đang diễn ra tại nước Nga, nơi giải vô địch túc cầu thế giới sắp bước qua giai đoạn chót của vòng đấu bảng, tức là bà con lối xóm toàn cầu sắp biết đội nào sẽ được đi tiếp, đội nào về nhà... xem World Cup.


Trong ngày thứ Năm, 21/6, trong bảng C Đan Mạch đấu Úc lúc 5g sáng và Pháp đấu Peru 8g sáng. Trong Bảng D Argentina đấu Croatia 11g sáng.

Hôm thứ Tư vừa qua, Uruguay đã thắng Saudi Arabia 1-0. Người hùng trong trận này không ai khác hơn là Luis Suarez, cầu thủ lừng danh nhất hiện nay xuất phát từ Uruguay. Anh đón banh từ một cú đá phạt góc và đá vào lưới ngoài tầm tay của thủ môn.

Như vậy Uruguay sẽ đụng độ Nga vào ngày thứ Hai tuần sau (7 giờ sáng giờ California) để xem ai đứng đầu bảng A. Hai đội này đã chắc chắn 101% được đi tiếp sau vòng đấu bảng. Hai đội đều được 6 điểm đồng nhau, nhưng Nga cao hơn vì ghi nhiều bàn thắng hơn, trong khi hai đội Ai Cập và Saudi Arabia đều có 0 điểm. Trận kế tiếp giữa hai đội này chỉ là để thiên hạ xem đội nào là anh hùng địa phương ở góc đông bắc Phi Châu.
Cũng trong ngày thứ Tư, sớm trong hiệp đầu, anh Cristiano Ronaldo đã ghi bàn cho Bồ Đào Nha trong trận thắng đầu tiên của Bồ tại giải World Cup năm nay. Bồ Đào Nha từng huề 3-3 với Tây Ban Nha trong tuần qua. Cả hai đội Nha-Nha này hầu như sẽ được đi tiếp.

Trong trận Bồ thắng Morocco 1-0, người hùng không ai khác là Cristiano Ronaldo. Đây là trái ghi bàn thứ tư của anh tại World Cup năm nay, tức là hết thảy bốn lần phá lưới của Bồ trong hai trận vừa qua đều do công của Cristiano.

Sau khi Bồ thắng Morocco, Tây Ban Nha cũng ghi trận thắng đầu tiên tại World Cup năm nay, hạ Iran 1-0.
Cú phá lưới của Tây Ban Nha không thật sự vẻ vang. Iran đã đá ngang ngửa với Tây Ban Nha. Thế nhưng ở phút thứ 54, một hậu vệ của Iran đã tìm cách đá trái banh dzăng đi xa, nhưng anh ta đá làm sao mà banh lại bay trúng chân Diego Costa và bay ngược vào lưới của Iran. Thua 1-0 thiệt là đau cho Iran.
Như vậy cả Bồ và Tây đều có bốn điểm và đồng hạng nhất trên bảng B. Iran được ba điểm. Vậy trận kết tiếp giữa Iran và Bồ Đào Nha vào sáng thứ Hai sẽ rất quan trọng cho cả hai. Còn Tây Ban Nha thì sẽ đấu Morocco trong cùng ngày, và trong trận này thì chỉ Tây Ban Nha cần nhất định phải thắng để có cơ hội đi tiếp, trong khi Morocco có thắng hay thua thì cũng chầu rìa vì đã thua hai trận.

Tin cuối trong ngày thứ Tư là FIFA đã quyết định phạt Hiệp Hội Bóng Đá Mễ Tây Cơ $10,000 tiền franc Thụy Sĩ (cũng tương đương $10,000 Mỹ kim), vì fans của đội Mễ đã theo thói quen và hò hét những câu có ý “kỳ thị và mạ lị” trong trận thắng Đức hôm Chủ Nhật.

Theo thói xấu trong những lần xem đá banh, khán giả Mễ Tây Cơ thường dùng chữ kỳ thị người đồng tính để chế nhạo thủ môn mỗi khi có đá phạt. FIFA yêu cầu Hiệp Hội Mễ phải khuyên răn đồng hương của họ, bằng không sẽ bị phạt tiếp, và nặng hơn, và còn có thể bị trục xuất về xứ Mexico.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp