Saturday, 13/08/2016 - 11:16:52

Ui chao! Nạn nắng nóng bao trùm Quận Cam

Một bé gái đang chạy xuống bãi biển Huntington Beach, non 10 dặm về phía nam Westminster. Bãi biển được tiên đoán sẽ đông nghẹt người tránh nóng trong ngày Chủ Nhật hôm nay. (Getty Images)


LITTLE SAIGON – Một đợt khí nóng hổi đã tràn tới Nam California trong ngày thứ Bảy, và sẽ ở lại để “ấp ủ” cả triệu cư dân ở đây trong vài ngày, khiến họ phải cần che dù và thoa kem chống nắng nếu ra đường. Đây cũng là dịp đi tắm biển để giải nhiệt trong ngày Chủ Nhật.

Theo các chuyên viên của đài khí tượng quốc gia, nhiệt độ sẽ lên tới cao điểm gần 100 độ F vào ngày thứ Ba.

Các chuyên viên giải thích rằng một khối khí áp suất cao sẽ hình thành trên khắp Nam California, khiến cho nhiệt độ tăng dần kể từ trưa Chủ Nhật kéo dài đến hết ngày thứ Ba.

Tại Quận Cam, các thành phố nằm trong nội địa và xa bờ biển, như Yorba Linda, Placentia và Anaheim sẽ nóng trên 95 độ F, và có thể lên tới 100 độ dễ như chơi vào đầu tuần.

Các thành phố dọc theo bờ biển tại Quận Cam như Seal Beach, Huntington Beach và Dana Point thì đương nhiên sẽ mát hơn so với trong nội địa. Nhiệt độ gần bờ biển là từ 78 đến 85 độ.

Chuyên gia nói rằng nhiệt độ bỗng nóng hơn là vì bầu không khí quyển đang được hâm nóng bên trên Thái Bình Dương và tiến gần vào California, nên bà con chúng mình ở Little Saigon sẽ phải chịu nóng vài ba ngày.

Thật sự thì không nóng lâu. Hết thứ Ba là xong, qua thứ Tư nhiệt độ sẽ xuống mức... nóng bình thường trong tháng này, cao nhất là khoảng 85 độ, ở Westminster thôi nhé. Mấy chỗ khác thì giảm chừng 10 độ ở bờ biển, và thêm 10 độ ở trong nội địa.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp