Friday, 07/02/2020 - 07:26:53

Úc đón mưa lớn


QUEENSLAND - Những cơn mưa xối xả trên bờ biển phía đông nước Úc đã dập tắt khoảng 30% đám cháy rừng và giảm nguy cơ hỏa hoạn bùng phát. Nhà chức trách địa phương hôm thứ Sáu cho hay những cơn mưa lớn ở Queensland và New South Wales (NSW) đã giúp dập tắt khoảng 20 trong tổng số 60 vụ cháy rừng. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo những cơn mưa như trút nước này có thể gây ra lũ quét ở Sydney và các thành phố khác dọc bờ biển. Theo cơ quan khí tượng Úc, một số khu vực đã ghi nhận lượng mưa nhiều nhất trong hơn một năm qua. Nhiều người dân địa phương đã reo hò mừng rỡ khi đón nhận những cơn mưa lớn.
Các viên chức cứu hỏa ở NSW cho biết họ vô cùng hạnh phúc khi nhận thông tin về các trận mưa. "Đây là lượng mưa ổn định mà chúng tôi đã mong chờ từ rất lâu. Nó không chỉ là một trận mưa rào rải rác mà chúng tôi đã thấy cách đây 1 tháng. Điều này thật sự giúp ích cho các nhân viên cứu hỏa, và ở một số nơi, họ đã có thể nghỉ ngơi,” bà Angela Burford, phát ngôn viên Sở cứu hỏa NSW cho biết. Tuy nhiên, bà Burford cảnh báo rằng khu vực xảy ra các đám cháy lớn ở vùng nội địa phía nam và gần thủ đô Canberra chỉ có những trận mưa nhỏ và tình hình vẫn đáng lo ngại.

Cháy rừng tại Úc bùng phát từ tháng 9 năm ngoái, đến nay đã khiến 33 người thiệt mạng và giết chết khoảng 1 tỷ động vật bản địa. Các đám cháy phá hủy khoảng 2,500 ngôi nhà cũng như thiêu rụi hơn 11.7 triệu mẫu đất. Cháy rừng thường xuyên xảy ra ở Úc vào mùa hè. Hiện hầu hết các bang ở Úc đều xảy ra cháy rừng, trong đó nặng nhất là Victoria, New South Wales và Nam Úc.

Từ khóa tìm kiếm:
Úc đón mưa lớn
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements