Wednesday, 09/10/2019 - 07:34:44

Úc: Chó cứu chủ thoát khỏi ngôi nhà bốc cháy


Ông George Rutonski và con chó Gucci (CNN)


SYDNEY – Một con chó thuộc giống Pomeranian tên Gucci đang được ca ngợi như người hùng, sau khi sủa báo động giúp người chủ thoát khỏi đám cháy vào hôm thứ Hai. Ông George Rutonski, chủ của Gucci, đang nằm ngủ tại nhà ở khu ngoại ô Eagle Vale thuộc Sydney, khi ngọn lửa bốc lên.
Ông Rutonski tỉnh dậy nhờ tiếng sủa của con chó 2 tuổi và ngửi thấy mùi khói. Với sự giúp đỡ của hàng xóm, ông Rutonski và Gucci đã thoát ra ngoài an toàn trong lúc ngôi nhà tiếp tục cháy.
Ông Rutonski, 58 tuổi, được đưa tới bệnh viện để kiểm tra do hít nhiều khói độc. Ông nói ông rất biết ơn Gucci. "Loài chó đúng là bạn tốt nhất của con người,” ông Rutonski nói.

Người hàng xóm Fred Sukker cho biết ông Rutonski đã mất tất cả trong đám cháy, và có thể đã không sống sót nếu không có con chó. Phần lớn ngôi nhà nơi Rutonski đang thuê đã bị phá hủy trong vụ cháy và mái nhà sập một mảng lớn.
Ngọn lửa có thể bắt nguồn từ điếu thuốc hoặc đèn cầy cháy dở dang ở căn phòng phía trong. Rutonski kể ông không nghe thấy tiếng chuông báo cháy. Nhiều khả năng thiết bị này đã bị hư.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp