advertisements
Wednesday, 05/01/2022 - 11:12:21

Tuyển viên cảnh sát gốc Việt bị bắn chết trên xa lộ


David V. Nguyễn (Alameda County Sheriff’s Office/ Twitter)

 

 

OAKLAND, Bắc California - Sở Cảnh Sát Hạt Alameda đã thông báo rằng họ rất đau buồn và bất bình trước sự việc một trong các tuyển viên (recruit) cảnh sát đã bị bắn thiệt mạng trong lúc lái xe trên xa lộ trong vùng Vịnh San Francisco.

 

Thư thông báo cho biết nạn nhân là anh David V. Nguyễn, 28 tuổi, bị bắn chết vào chiều thứ Ba, 4 tháng 1, 2022 trong lúc lái xe từ Sở Cảnh Sát về nhà.

Video do sở cảnh sát cung cấp cho thấy nhiều cảnh sát viên đã xếp hàng bên ngoài bệnh viện Highland Hospital để hộ tống tử thi của David Nguyễn được phủ quốc kỳ Hoa Kỳ.

Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Oakland đang điều tra vụ bắn này. Họ cho biết án mạng xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 chiều thứ Ba trên xa lộ I-580 West trên MacArthur Maze trước khi đến trạm thu phí trên cầu Bay Bridge Toll Plaza.

Có người đã nổ súng bắn vào xe của David Nguyễn. Anh bị trúng đạn và đâm xe vào hàng rào cản bên đường. Khi đến điều tra, các cảnh sát viên đã nhanh chóng đưa David Nguyễn vào nhà thương, nơi mà một thời gian sau đó anh tắt thở vì những vết thương quá nặng.

Sở Cảnh Sát Alameda County Sheriff’s Office viết trong thông báo ngày thứ Tư như sau:

“Với sự đau lòng chúng tôi đã xác định Tuyển Viên David V. Nguyễn, 28 tuổi, là nạn nhân của một án mạng xảy ra đêm hôm qua trong vụ bắn tại trạm thu phí Bay Bride Toll Plaza.

“David đã là thành viên của khóa học 172 hiện nay tại trường cảnh sát (Academy) của chúng tôi. Anh đã dự định sẽ tốt nghiệp vào tháng Hai tới đây và sẽ tuyên thệ để trở thành một cảnh sát viên của chúng tôi. David đã lái xe về nhà ở San Francisco sau khi tập luyện tại trường academy, khi anh bị bắn và bị giết một cách vô cớ.

“David đã để lại cha mẹ và anh em.

“Hội Từ Thiện của Alameda County Sheriff’s Charitable Foundation đã mở một trương mục tại ngân hàng Police Credit Union. Tất cả mọi sự đóng góp đều sẽ được trao cho gia đình của Tuyển Viên David Nguyễn để giúp đỡ họ trong thời điểm khó khăn này. Tiền đóng góp có thể được trao trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Police Credit Union hoặc bằng gởi thư đến trương mục dưới đây:

The Police Credit Union

Alameda County Sheriff’s Charitable Foundation

In Memory of David Nguyen

2550 Irving Street

San Francisco, CA 94122.”

(Nguồn: Đài KRON4)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements