advertisements
Thursday, 05/03/2020 - 08:11:47

Từng dẫn đầu nay Nghị Sĩ Warren phải bỏ cuộc, chưa quyết định sẽ ủng hộ ai, Biden hay Sanders


Nghị Sĩ Elizabeth Warren, có chồng đứng bên cạnh, đã thông báo quyết định ngưng tranh cử tổng thống trước nhà của họ tại Cambridge, Massachusetts sáng thứ Năm, 5 tháng 3, 2020. (Amanda Sabga/ AFP via Getty Images)


MASSACHUSETTS - Nữ Nghị Sĩ Elizabeth Warren, 70 tuổi, đã ngừng cuộc vận động tranh cử tổng thống vào thứ Năm, khiến cuộc đua giành sự đề cử của đảng Dân Chủ trở thành cuộc chiến giữa hai người là cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Nghị Sĩ Liên Bang Bernie Sanders.
Bà Warren, nữ nghị sĩ có lập trường tự do, đã xếp thứ 3 sau cuộc bỏ phiếu tại 14 tiểu bang, bao gồm cả tiểu bang nhà là Massachusetts, khiến khả năng được đề cử của bà hầu như là bằng không. Đây là một sự thay đổi đáng kinh ngạc cho bà, vì vào năm ngoái cho đến mấy tháng đầu năm nay bà vẫn được xem là ứng cử viên dẫn đầu cả chục người trong đảng Dân Chủ.
Sự ra đi của bà Warren khiến nhóm ứng cử viên của đảng Dân Chủ nay thu hẹp lại thành sự lựa chọn giữa hai người đàn ông da trắng lớn tuổi.

Bà Warren vẫn chưa cho biết sẽ ủng hộ ai trong hai ứng cử viên còn lại. Bà đã nói chuyện với cả hai người dẫn đầu kể từ sau cuộc bỏ phiếu sơ bộ vào thứ Ba vừa qua.
Lên tiếng ở bên ngoài ngôi nhà riêng tại thành phố Cambridge, Massachusetts, bà Warren nói điều khiến bà tiếc nuối nhất khi phải ngừng tranh cử là “hàng triệu cô bé tại Hoa Kỳ sẽ phải chờ ít nhất 4 năm nữa trước khi được thấy một phụ nữ làm chủ Tòa Bạch Ốc.”
Dân Biểu Tulsi Gabbard của Hawaii hiện vẫn còn tranh cử, nhưng không giành được thậm chí 1% phiếu bầu trong các cuộc bầu cử sơ bộ. Ông Biden, 77 tuổi, có lập trường trung dung, và ông Sanders, 78 tuổi, thuộc trường phái tự do, được coi là đại diện cho 2 nhánh lớn trong đảng Dân Chủ hiện nay. Hai ứng cử viên đã bắt đầu tấn công lẫn nhau, hứa hẹn một cuộc cạnh tranh gay gắt trước đợt bầu cử ngày 10 tháng 3 tại 6 tiểu bang, trải dài từ Mississippi tới Washington.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Henry đã nói: Bà Warren sao vẫn cứ nằm mơ , với suy nghĩ , mình quyết làm TT Hoa Kỳ ? Phải có thực tài trưóc đã..chớ ,,Chức NGhị Sĩ, thì có là gì..??
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements