Thursday, 23/03/2017 - 10:39:43

Túi đặt trong vú có thể gây ung thưHOA THỊNH ĐỐN - Cơ quan Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm (FDA) đang đưa ra những lời khuyến cáo cho những phụ nữ nào từng giải phẫu sửa ngực và đặt túi vào vú. FDA đưa ra lời khuyến cáo sau khi biết được rằng có ít nhất chín phụ nữ đã chết vì một chứng ung thư hiếm thấy, liên quan đến những cuộc cấy ghép vú.

Trong năm 2011, FDA đã xác định được mối liên kết có thể có giữa những ca cấy ghép vú và sự phát triển của ung thư biểu mô tế bào lớn (ALCL), một loại hiếm của bệnh ung thư hạch phi-Hodgkin.

Hôm thứ Ba tuần này, 21 tháng Ba, FDA loan báo rằng chín phụ nữ đã chết vì ung thư. Cơ quan đã nhận được 359 bản phúc trình về ung thư biểu mô tế bào ung thư tế bào lớn được liên kết với cấy ghép vú (BIA-ALCL).

Có 231 bản phúc trình bao gồm thông tin về loại cấy ghép. Trong số đó, 203 là cấy ghép thớ (textured) và 28 là cây ghép trơn (smooth). Có 126 bản báo cáo về việc sử dụng cấy ghép túi đựng nước muối.
Theo FDA cho biết, những hồ sơ bệnh án của ALCL cho thấy những phụ nữ nào có cấy ghép vú đều có một mức nguy cơ tuy rất thấp nhưng có gia tăng của ALCL phát triển, so với những phụ nữ không có cấy ghép vú.

Theo cơ quan này nói cho biết, hầu hết các trường hợp ALCL liên quan đến cấy ghép vú đều được điều trị bằng cách loại bỏ cấy ghép và viên nang xung quanh chỗ cấy ghép, và một số trường hợp đã được điều trị bằng hóa trị và xạ trị.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising