Wednesday, 01/06/2016 - 07:54:03

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức sẽ ngưng tuyệt thựcNGHỆ AN-Tin từ gia đình của ông Trần Huỳnh Duy Thức cho hay họ đã thăm ông vào ngày 1/6 tại nhà tù thứ 6 tỉnh Nghệ An, đem theo thư ngỏ của nhiều nhân sĩ trí thức nhằm thuyết phục ông ngưng tuyệt thực. Theo đoàn đi thăm gồm có vợ và chị em của ông Thức, luật sư Lê Công Định, ông Lê Thăng Long, Phạm Bá Hải, Bạch Hồng Quyền... Nhưng chỉ có 4 người trong gia đình ông Thức được vào thăm, còn những người khác phải ở ngoài chờ.
Theo tường thuật trực tiếp trên facebook của Bạch Hồng Quyền, người đi chung đoàn thăm ông Thức, Trần Huỳnh Duy Tân em trai ông Thức cho biết về tình trạng sức khỏe của ông Thức sau 9 ngày tuyệt thực, “Về thể trạng thì yếu, ở trong đi ra thì liêu xiêu, mà về tinh thần rất là vững vàng, còn tỉnh táo lắm. Ảnh cho biết là 5 ngày đầu tuyệt thực của ảnh rất là khó chịu, người mệt và cồn cào khủng khiếp lắm. Nhưng mà sau 5 ngày thì ảnh nói là ảnh kiểm soát được. Cho tới bây giờ ảnh vẫn kiểm soát được việc nhịn ăn của ảnh.”

Ông Tân cũng cho biết thêm gia đình đã nhắn gửi cho ông Thức: Cái quan trọng là gia đình cho ảnh biết là mọi người ở bên ngoài, tất cả những người ở bên ngoài ủng hộ ảnh. Mong ảnh ngưng tuyệt thực để bảo toàn mạng sống của ảnh. Mọi người rất là cần ảnh và yêu cầu ảnh phải sống.”

Sau khi biết nguyện vọng của những người ở ngoài mong muốn ông sống, ông Thức đã đồng ý ngưng tuyệt thực sau ngày 7/6. Cũng cần biết thêm, trước đó mấy ngày, vì quá lo lắng và tuyệt thực đồng hành cùng con trai mà ông Trần Văn Huỳnh đã phải đi cấp cứu. Khi được gia đình cho hay tình trạng sức khỏe của ba, ông Thức đã rất lo lắng và dặn dò gia đình cố gắng chăm sóc ông Huỳnh. Sau khi tin ông Thức đồng ý ngưng tuyệt thực được loan đi, ông Trần Văn Huỳnh cũng có thể cười yên lòng được một chút.

Ông Tân cũng nhắn chia sẻ thêm, “Ảnh cám ơn mọi người rất là nhiều về cái tình cảm, về cái thâm tình và tinh thần ủng hộ đối với ảnh. Ảnh dặn mọi người giữ sức khỏe, đừng dừng lại cho tới khi đạt được mục tiêu là trưng cầu dân ý. Và ảnh muốn nói rằng ngày Thứ Ba tuần sau tức là ngày 7 tháng 6, đủ 15 ngày ảnh tuyệt thực thì anh mới ngưng. Anh chọn cái ngày đó để nhắn cho mọi người rằng ngày đó là ngày Vận Dân Tộc, Canh Thân tự mình Canh Tân, ảnh chọn ngày đó để dừng tuyệt thực. Gia đình nghe như vậy cũng rất là vui và nghĩ rằng ảnh đã tiếp nhận được tình cảm, nhắn nhủ, lo lắng ở bên ngoài.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp