Monday, 07/12/2020 - 08:21:51

TT Trump muốn ưu tiên chích ngừa Covid cho người Mỹ


Các nhân viên y tế đang tìm cách lật một bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) tại bệnh viện United Memorial Medical Center ngày 7 tháng 12, 2020 ở Houston, Texas. Tiểu bang này đang có hơn 1.35 triệu ca nhiễm Covid-19 và trên 23,200 người thiệt mạng. (Go Nakamura/ Getty Images)


Tổng Thống Donald Trump được dự đoán sẽ ký một lệnh hành pháp vào thứ Ba, nhằm bảo đảm rằng mọi người Mỹ sẽ được tiếp cận với thuốc ngừa coronavirus, trước khi Hoa Kỳ bắt đầu hỗ trợ các nước khác trên toàn thế giới.

Theo các viên chức chính phủ, Tổng Thống Trump sẽ yêu cầu ưu tiên cho người Mỹ, theo đúng tinh thần của chính sách America First của ông, trong cuộc họp về việc phân phối thuốc ngừa tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Ba.

Tin tức về lệnh hành pháp xuất hiện ngay trước khi Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm FDA chuẩn bị họp vào thứ Năm, để quyết định về yêu cầu của hãng Pfizer và BioNTech, muốn chính phủ Mỹ phê chuẩn khẩn cấp cho vaccine của họ. FDA cũng dự định sẽ họp vào ngày 17 tháng 12, để thảo luận về thuốc vaccine của hãng Moderna.

Viên chức Tòa Bạch Ốc nói, thuốc ngừa của hãng Pfizer và BioNTech có thể được chấp thuận sớm nhất là vào thứ Sáu tuần này.

Ngoài ra, chính phủ muốn ưu tiên phân phối thuốc ngừa cho người Mỹ, trước khi gởi thuốc ngừa đến các nước khác. Viên chức này dự đoán, việc hỗ trợ nước khác chống dịch bệnh có thể bắt đầu vào cuối mùa xuân, hoặc đầu mùa hè năm sau, sau khi Hoa Kỳ đã cung cấp đủ vaccine cho những người dân muốn được chích ngừa.

Theo viên chức này, lệnh hành pháp của Tổng Thống Trump sẽ hướng dẫn rõ ràng rằng, các cơ quan chính phủ sẽ ưu tiên giành quyền tiếp cận vaccine cho người Mỹ, trước khi làm việc với đối tác và đồng minh để phân phối thuốc ngừa trên toàn thế giới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Tommy đã nói: Sau khi Ha Kỳ có thuốc chủng ngừa Virus China, rồi sau đó mói ph1t cho thế giói..THỉ thằng Tầu cộng sẽ ăn cáp loại thuộc này, đem vể nghiên cứu và họ sẽ cho ra một loại Covid-20..kháng lại thuốc chủng ngừa, rồi sẽ tung vào Hoa Kỳ,,cơn đại dịch sẽ khủng khiếp hon CIVID-19
mi ke nguyen đã nói: T van la T. Giong dieu van the. Con rieng hay con ruot cung la con neu da chap nhan phai thuong cho dong deu dung theo nhu cau can thiet that su cua tung dua. Doi khi con rieng hieu dao voi cha me gia hon la con con ruot. Dao ly cong bang cua ong cho tha roi chang?
advertisements
advertisements