Saturday, 23/02/2019 - 09:16:06

TT Trump "được" hai giải Golden Raspberry dành cho phim dở nhất


Ba bà thuộc nhóm “ngực bự” The Boobe Sisters đang công bố một giải thưởng Razzie Awards năm 2016 tại Los Angeles. (Unique Nicole/Getty Images)

LOS ANGELES - Theo thông lệ, vào ngày thứ Bảy, một ngày trước trước buổi lễ trao giải Oscar, ban tổ chức giải Golden Raspberry (gọi tắt là Razzie Awards) cũng công bố kết quả “giải thưởng” dành cho những tác phẩm và cá nhân tệ nhất trong lãnh vực điện ảnh suốt một năm qua.

Điều đáng chú ý trong năm nay là Tổng Thống Donald Trump đã “được” trao hai giải Razzie cho hạng mục “Nam tài tử dở nhất” và “Sự kết hợp màn ảnh dở nhất” vì sự xuất hiện trong hai phim tài liệu là Fahrenheit 11/9 và Death of a Nation.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump may mắn né được giải Razzie dù bà có tên trong danh sách đề cử hạng mục “Nữ tài tử phụ dở nhất.” Người “chiến thắng” giải này là bà Kellyanne Conway - cố vấn chính trị của Tổng Thống Trump, cũng vì sự xuất hiện trong Fahrenheit 11/9.

Giải “Phim truyện dở nhất” thuộc về phim thảm họa Holmes & Watson về thám tử Sherlock Holmes (Will Ferrell) và bác sĩ John Watson (John C. Reilly). Tác phẩm này đã “vượt qua” Gotti, The Happytime Murders, Robin Hood và Winchester để nhận giải thưởng không ai mong muốn.

Ngoài ra, Holmes & Watson còn nhận thêm 3 giải Razzie khác, bao gồm “Nam tài tử phụ dở nhất” cho John C. Reilly, “Đạo diễn dở nhất” cho Etan Cohen, và “Phim làm lại hoặc hậu truyện dở nhất.”

Một trường hợp đặc biệt tại Razzie Awards năm nay là nữ danh hài Melissa McCarthy. Cô phải nhận giải “Nữ tài tử chính tệ nhất” với 2 bộ phim hài cực kỳ đáng quên là Life of the Party và The Happytime Murders.
Tuy nhiên, ban tổ chức cũng trao cho McCarthy giải thưởng mang ý nghĩa tốt duy nhất của chương trình là giải “Người chuộc lỗi,” nhờ vai diễn lôi cuốn, day dứt ở tác phẩm tiểu sử Can You Ever Forgive Me? Chính vai diễn này đã giúp McCarthy được đề cử Oscar ở hạng mục “Nữ tài tử chính xuất sắc nhất.”

Năm nay, không có bất cứ ngôi sao nào dám tới nhận “giải thưởng” Razzie. Trong quá khứ, chỉ có hai nữ tài tử Sandra Bullock và Halle Berry dám tới nhận giải này. Trong những năm gần đây, giải Razzies thường xuyên bị chỉ trích vì bị cho rằng giải mang tính chính trị quá cao. Xu hướng đó tiếp tục xuất hiện trong năm nay, qua các giải thưởng dành cho Tổng Thống Trump.

Giải Razzie được tạo ra vào năm 1980 như một giải ngược với Oscar, và người “thắng” giải sẽ được công bố một ngày trước Oscar.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ho Le đã nói: Tôi bầu cho tài phiệt là Tổng Thống dở nhất.
Advertising