Tuesday, 27/08/2019 - 06:32:02

TT Thích Phước Hậu, trụ trì Chùa Bảo Quang, tiếp xúc giới truyền thông giải thích một số vấn đề


Thượng Tọa Thích Phước Hậu cầm tấm hình giải thích cho báo giới biết, sự liên hệ ruột thịt giữa thầy và cố HT Quảng Thanh, làm sao thầy lại là người phá hoại công trình của cậu mình? (Thanh Phong/Viễn Đông)Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Ba, ngày 27 tháng 8, 2019, Thượng Tọa Thích Phước Hậu, trụ trì chùa Bảo Quang trên đường Newhope, thành phố Santa Ana đã mời một số cơ quan truyền thông đến chùa để thầy có dịp giải thích một số sự kiện vừa xảy ra trong ngày Rằm Tháng Bảy vừa qua tại khuôn viên chùa.

Thầy Phước Hậu cho biết, vào ngày đó, thầy đang đứng trên lầu nghe phía dưới có nhiều lời to tiếng bất thường, thầy đi xuống thì một người trong số khoảng 20 Phật tử hỏi thầy có phải là thầy trụ trì không? Thầy Phước Hậu trả lời “Tôi đây.” Mấy người đó nói, “Nghe nói mấy bà làm bếp đuổi thầy đi rồi mà sao thầy còn ở đây?” Thầy trả lời, “Tôi làm gì mà mấy bà bếp đuổi, làm gì có chuyện đó.”

Mấy người kia cho biết họ là Phật tử từ một số chùa khác đến, nghe nói thầy về đây thầy phá hết các công trình của cố Hòa Thượng Viện Chủ Quảng Thanh như chặt cây cổ thụ, di dời cái này cái kia nên Ban Quản Trị chùa đuổi thầy.

Thầy Phước Hậu cầm tấm hình có Thầy Quảng Thanh lúc thầy Quảng Thanh còn trẻ, người nhỏ đứng dưới chân thầy Quảng Thanh là thầy Phước Hậu là cháu của Thầy Quảng Thanh đem vào chùa đi tu, thầy Phước Hậu nói, “Trước khi Thầy Quảng Thanh ra đi, Thầy có giao chùa lại cho thầy coi sóc và dặn dò kỹ lưỡng, thầy có hứa trước mặt Thầy Quảng Thanh là sẽ tiếp nối những gì Thầy Quảng Thanh làm. Do đó, không bao giờ thầy làm bất cứ việc gì có ý phá hoại các công trình của thầy Quảng Thanh. Cây cổ thụ bị chặt cành là để bảo vệ hai công trình xây dựng sát bên, sợ rễ cây làm nứt tường hay hư hại hai ngôi nhà nên HT Quảng Thanh cho cắt tỉa. Các cây cảnh khác thì Thầy Quảng Thanh khi còn sinh tiền đã nói, sau khi mọi công trình xây dựng xong, Hòa Thượng sẽ sắp xếp cây cối đâu vào đó để tạo cảnh quan thẩm mỹ cho ngôi chùa, nên nếu sau này thầy có làm cũng là làm theo ý của Hòa Thượng chứ không có phải đem phá bỏ những cây cảnh trong chùa.

“Từ ngày có chùa Bảo Quang đến nay, chưa bao giờ chùa Bảo Quang có Ban Quản Trị hay Ban Điều Hành, nên nếu ai đó nói Ban Điều Hành làm chuyện này, chuyện kia là nói sai hoàn toàn. Có người nói thầy Phước Hậu về đuổi hết các bà làm bếp thay người mới. Hoàn toàn không đúng, các bà làm bếp vẫn đang ngồi đây, chưa hề có chuyện đó xảy ra.”

Thầy Phước Hậu có ba nguyện vọng chia sẻ với giới truyền thông: Một là, Thầy tiếp tục làm những việc tốt đẹp cho ngôi Tam Bảo. Hai là tiếp tục việc rải tro cốt trên biển. Ba là tiếp tục chương trình phát thực phẩm cho người vô gia cư như cố Hòa Thượng đã làm. Sau cùng, Thầy mong quý Phật tử khắp nơi đừng nghe những người chưa am tường mọi sinh hoạt ở chùa phát biểu gây hiểu lầm, thầy mới về đây trụ trì, nên mọi việc gì liên quan đến chùa thầy là người chịu trách nhiệm, vì thế, bất cứ điều gì cần biết, xin quý Phật tử liên lạc trực tiếp với thầy tại số điện thoại: (714) 733-9968.

Thầy Phước Hậu nói, “Là người Phật tử, chúng ta đừng làm những điều bất lợi cho Phật Pháp, và xin cám ơn quý cơ quan truyền thông sẽ phổ biến những điều này.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Dieu hoang đã nói: O VN con giet cha me la Chuyen thuong tinh, con doi voi Phuoc Hau Cau chau con xa voi qua khong biet Duoc? Tu nhu ong de kiem tien qua chi dum cach Toi di tu voi ! O Ben My nay most nguoi MY di lam ca doi cung khong cam Duoc so tien mat 100 ngan US ,ma ong am Duoc trong Tay 200 ngan US that la hon phat .
Nhuận Minh đã nói: Dù thầy Quãng Thanh có mất đi rồi thì các Phật tử hãy đoàn kết và bão vệ Chừa và bão vệ Phật pháp
Nhuận Minh đã nói: Dù thẩy Quãng Thanh có mất đi rồi thì mong quí Phật tử hãy đoàn kết để bão vệ chủa và bão vệ Phật pháp . Đó là bỗn phận của một người Phật tử tốt.
Ngọc đã nói: Dù Thày Quãng Thanh có mất đi và thầy khác thay thế, mong rằng cộng đồng quí Phật tử hãy đoàn kết và bão vệ chùa và và bão vệ Phật Pháp.
Advertising