Wednesday, 26/08/2020 - 07:48:15

Truy tố thiếu niên da trắng bắn chết người biểu tình ở Wisconsin


Kyle Rittenhouse trong đêm xảy ra vụ bắn người biểu tình.

 

KENOSHA – Vào thứ Tư, một thiếu niên 17 tuổi đã bị bắt và bị truy tố tội giết người, do có liên quan đến vụ nổ súng khiến 2 người chết và 1 người bị thương, trong vụ biểu tình ở thành phố Kenosha, Wisconsin.

Nhiều vụ biểu tình bạo động đã bùng lên tại Kenosha, thành phố 100,000 dân nằm giữa Chicago và Milwaukee, từ Chủ Nhật đến nay, sau khi cảnh sát bắn anh Jacob Blake, 29 tuổi, một người da đen, khiến anh ta bị thương nặng.

Gia đình cho biết Jacob đã bị liệt từ cổ xuống chân. Anh bị cảnh sát bắn trong lúc mở cửa xe của anh. Trong lúc vụ này đang được điều tra thì làn sóng biểu tình mới lại bùng lên, cho rằng người da đen vẫn tiếp tục bị cảnh sát nghi ngờ và bắn bỏ mạng.

Nhiều cơ sở thương mại tại Kenosha đã bị đốt phá và trộm cướp trong suốt 2 đêm liền, và vụ nổ súng chết người đã xảy ra vào đêm biểu tình thứ 3, khi những kẻ bạo động đụng độ với những người da trắng có vũ trang - tự nhận là lực lượng dân quân đang cố bảo vệ các cơ sở địa phương.

Nghi can nổ súng được xác định là Kyle Rittenhouse, 17 tuổi, từ Antioch, Illinois. Rittenhouse đã bị truy tố tội giết người mức độ 1, và đang chờ bị dẫn độ đến Wisconsin.

Trong video trên mạng về vụ nổ súng, một đám đông đang đuổi theo Rittenhouse, với ai đó trong đám đông la lên rằng anh ta đã bắn một người.

Tay súng sau đó té xuống đất và bị đám đông tấn công. Anh ta bắn trả, bắn trúng ngực 1 người đàn ông và trúng tay 1 người đàn ông khác.

Khi đám đông tản ra, tay súng bước đi trên đường và giơ tay lên trời, với khẩu súng trường được đeo trước ngực anh ta. Sở cảnh sát Kenosha đang kêu gọi những người nhìn thấy sự việc giúp cung cấp thêm thông tin, hoặc video và hình ảnh mà họ có.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements