Sunday, 07/10/2018 - 10:36:52

Trường trung cấp hơn $4 triệu bị bỏ hoang


Trường xây dở dang bị bỏ hoang tại huyện Quỳnh Lưu. (Dân Trí)

NGHỆ AN - Tháng 10 năm 2010, UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt dự án công trình Trường Trung Cấp Dạy Nghề Kinh Tế - Kỹ Thuật Bắc Nghệ An, cơ sở 2 tại xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu có tổng vốn cả ba giai đoạn hơn 100 tỉ đồng (gần $4.3 triệu Mỹ kim).

Tin của báo Dân Trí trước đây cho biết: Trường nghề trăm tỷ bị “bỏ hoang” phản ánh tình trạng ngôi trường ở một huyện bán sơn địa  tiến hành xây dựng hai nhà học 4 tầng, 3 nhà xưởng thực hành, ba khu ký túc xá với 1,200 chỗ ở, nhà làm việc, cùng hệ thống nhà ươm giống thủy sản, thư viện, phòng truyền thống.”

Theo đó, trường sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập cho hơn 2,000 học sinh. Với mục tiêu thu hút, đào tạo lao động có tay nghề phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ở vùng phía Bắc Nghệ An gồm các huyện Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu.

Thế nhưng công trình xây cất cơ bản đã xong (trong đó vẫn còn một số phần chưa xong, hoặc đang dở dang) và mỗi ngày trôi qua là những dãy nhà khang trang, xưởng thực hành ... vẫn hoang vắng giữa đồng, khiến nhiều người thắc mắc về sự hoang phí và tham nhũng.

Dãy nhà ký túc xá dành cho học sinh cũng bỏ hoang. Nhiều căn, nhiều cánh cửa tại đây đã hư hỏng.
Khuôn viên phía trong ngổn ngang vật liệu xây dựng, cỏ dại mọc um tùm. Một số xưởng thực hành được dùng để chứa nông sản tạm.

Một số phần khác còn chưa xong nhưng đã cỏ mọc um tùm, có dấu hiệu xuống cấp. Công trình phòng vệ sinh chưa dùng nhưng đã hư hỏng, ngổn ngang, Nhiều cửa mất khóa, đành phải dùng dây thép để buộc lại.
Tại dãy nhà học phía bên trái (theo hướng đi vào) lớp gạch ốp nền nhiều vị trí bị bong. Một số cửa đã hư hỏng, tại đây có nhiều dấu niêm phong được dán lên cửa.

Một phần mái nhà học chưa được đưa vào sử dụng nhưng cũng đã nứt nẻ.
Bài báo của Dân Trí nói là một ông nhân viên bảo vệ lớn tuổi đã nhìn ngôi trường hoành tráng mà ông có nhiệm vụ trông coi nhưng còn quá nham nhở mà lòng xót xa.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements