Wednesday, 15/07/2020 - 06:16:57

Trương mục Twitter của nhiều người nổi tiếng bị phá


Bốn trong các danh nhân bị phá Twitter là, hàng trên, cựu Tổng Thống Barack Obama, tỷ phú Elon Musk; hàng dưới, cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, và tỷ phú Bill Gates.


CALIFORNIA – Các trương mục Twitter của nhiều người nổi tiếng tại Hoa Kỳ - như cựu Tổng Thống Barack Obama, ứng cử viên Joe Biden, ca sĩ Kenya West, tỷ phú Bill Gates, tỷ phú Elon Musk - cùng trương mục của nhiều công ty, đã bị tấn công điện toán vào thứ Tư, và đăng các thông điệp lừa gạt những người cả tin chuyển tiền Bitcoin.

Các dòng tweet lừa đảo đều có nội dung giống nhau, kêu gọi người đọc chuyển tiền ảo Bitcoin, với lời hứa “sẽ được trả lại gấp đôi.”

Bài đăng giả mạo trên trương mục của cựu Tổng Thống Barack Obama viết: “Tôi muốn giúp đỡ cộng đồng do Covid-19. Mọi Bitcoin chuyển tới địa chỉ dưới đây sẽ được trả lại gấp đôi. Nếu bạn gởi $1,000 Mỹ kim, tôi sẽ gởi trả $2,000 Mỹ kim. Tôi sẽ làm việc này trong vòng 30 ngày tới.” Bài đăng cũng kèm địa chỉ để người đọc chuyển tiền.

Các công ty nổi tiếng như Apple, Uber, HQ Trivia, cũng bị tấn công điện toán và đăng các dòng tweet lừa chuyển tiền, giải thích rằng sự rộng lượng của các hãng này là nhằm giúp đỡ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Nhiều dòng tweet đã bị xóa trong vòng vài phút sau khi được đăng. Vào chiều thứ Tư Hãng Twitter đã đăng thông cáo nói rằng hãng “đã biết về vụ tấn công điện toán,” đồng thời “đang điều tra và thực hiện các bước cần thiết để sửa chữa.”

Twitter sau đó thêm rằng một số người dùng sẽ không thể đăng bài viết mới hoặc đặt lại mật khẩu trong khi hãng đang sửa lỗi hệ thống.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising