Sunday, 01/09/2019 - 11:29:13

Trương mục mạng xã hội của giám đốc Twitter bị hacker tấn công

SAN FRANCISCO – Vào thứ Sáu, các tay hacker đã kiểm soát trương mục mạng xã hội của Tổng giám đốc Twitter Jack Dorsey trong một thời gian ngắn, sau đó dùng trương mục này để gởi các thông điệp kỳ thị chủng tộc và thô tục đến 4.2 triệu người theo dõi (follower) vị giám đốc này. Một số dòng tweet tồn tại đến hơn 30 phút trước khi bị Twitter xóa. Các dòng tweet này có nội dung như “Hitler là vô tội” và gọi ông Dorsey “một kẻ lang thang hói đầu.” Hãng Twitter, có trụ sở tại San Francisco, đã đình chỉ các trương mục được hacker kết nối khi đang kiểm soát trang Twitter của ông Dorsey, và cả một trương mục được cho là chịu trách nhiệm cho vụ tấn công. Dựa trên các dòng tweet gởi từ trương mục của ông Dorsey, một nhóm hacker có tên là Chuckle Squad có thể là thủ phạm vụ này.
Ông Dorsey được cho là dùng hệ thống xác nhận 2 lớp cho trương mục Twitter của ông, nhưng các hacker vẫn tìm được cách vượt qua các biện pháp an ninh này. Vụ tấn công xảy ra giữa lúc Twitter và ông Dorsey vừa hứa sẽ cải thiện “sức khỏe” và văn hóa của mạng xã hội, xóa bỏ các thông điệp thù hận và bắt nạt. Tuy Twitter nói đã đạt nhiều tiến triển trong việc kềm chế những người vi phạm, nhưng hãng này hiện đang đối mặt với những chỉ trích 2 chiều. Một số người cho rằng Twitter vẫn chưa hành động đủ để kiểm soát các thái độ xấu, trong khi những người khác lại cho rằng Twitter đã đi quá xa trong việc kiểm soát ngôn luận.
Đây không phải lần đầu tiên trương mục Twitter của ông Dorsey bị tấn công. Vào năm 2016, trương mục của ông từng bị chiếm bởi nhóm OurMine, cũng là nhóm từng tấn công nhiều lãnh đạo mạng xã hội nổi tiếng khác, bao gồm cả tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp