Thursday, 25/08/2016 - 10:53:44

Trường dạy nghề thẩm mỹ bị đóng cửa vì gian lận bằng cấp của học viên

Bên ngoài một trường thẩm mỹ Marinello tại Ogden, Utah (Standard-Examiner)


Hãng bảo hiểm cho hệ thống Trường Thẩm Mỹ Marinello, nay không còn hoạt động nữa, đã phải trả lại cho chính phủ liên bang hơn $8.6 triệu Mỹ kim, để giải quyết những tố cáo nói rằng trường này đã nhận được tài trợ cho học viên vay tiền nợ của chính phủ một cách bất hợp lệ. Số tiền này đã dành cho các học viên không hội đủ điều kiện vì họ đã nhận văn bằng tốt nghiệp trung học giả mạo.

Theo tin của nhật báo Orange County Register, hãng bảo hiểm Philadelphia Indemnity đã đồng ý hoàn tiền cho chính phủ theo thỏa thuận đạt được tại tòa dân sự vào ngày thứ Hai vừa qua mà không phải thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào của B&H Education Inc., công ty được Philadelphia Indemnity bảo hiểm.

Công ty B&H đã điều hành hệ thống trường Marinello ở nhiều địa điểm trên khắp miền nam California, kể cả ở Anaheim, Huntington Beach, và Lake Forest.

Trong một vụ kiện xuất phát từ người trong nội bộ tố giác ra ngoài, công ty B&H đã bị tố cáo cho phép các học viên được làm bài thi lấy bằng trung học mà không có các giám thị trong phòng thi, dùng điện thoại và sách vở bài tập của họ, để tìm kiếm câu trả lời trong các kỳ thi, và lặp lại những kỳ thi ấy cho đến khi họ thi đậu. Theo các quy định của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ, các học viên phải có văn bằng tốt nghiệp trung học hợp lệ, hoặc văn bằng tương đương, thì mới nhận được những khoản tiền liên bang cho vay.
Bà công tố viên liên bang Eileen M. Decker nói trong một văn bản gởi đến báo chí, “Công ty điều hành của trường này đã thao túng hệ thống để có được những ngân khoản trợ cấp sinh viên một cách gian lận, mà không có những khoản tiền ấy thì nhà trường không thể hoạt động được. Việc giải quyết hôm nay chứng minh việc văn phòng của tôi cam kết bảo đảm tính cách toàn vẹn của các chương trình liên bang, và những khoản tiền công khai được sử dụng để hỗ trợ cho những chương trình ấy.”

Trong tháng Hai, Bộ Giáo Dục cắt đứt chương trình hỗ trợ cho Marinello, sau khi xác định rằng hệ thống trường học này đã cố ý xin tiền trợ cấp liên bang cho các học viên, dựa trên những văn bằng trung học không hợp lệ, cấp không đúng mức tiền liên bang hỗ trợ cho các học viên, bắt họ phải trả tiền cho việc làm thêm giờ quá nhiều, và làm những hành vi trình bày sai khác.

Một thời gian ngắn sau khi bị cắt tài trợ, trường Marinello nói rằng những điều cáo buộc ấy là dựa trên thông tin không đúng sự thật.

Toàn hệ thống trường Marinello, với 56 cơ sở trên toàn quốc, đã nhận được hơn $87 triệu Mỹ kim trong các khoản trợ cấp Pell Grants, và những khoản tiền liên bang cho học viên vay trong niên khóa 2014-2015. Tất cả những trường ấy đều đóng cửa, không lâu sau khi cuộc điều tra của chính phủ được bắt đầu.

Việc đóng cửa các trường ảnh hưởng đến khoảng 4,300 học viên và 800 nhân viên.
Marinello đã có trường dậy nghề thẩm mỹ ở Ontario, Burbank, San Bernardino, Lomita, Whittier và Simi Valley tại Nam California, và nhiều nơi khác trên toàn quốc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp