Wednesday, 13/09/2017 - 08:24:33

Trưởng công an xã xin nghỉ việc vì lương thấp, vợ đòi ly dị, muốn làm tài xế lái xe

Trần Hữu Thành tiếp xúc báo Trí Thức Trẻ ngày thứ Tư.


HÀ TĨNH - Ở Việt Nam, chế độ cộng sản đã khiến cho những ai muốn sống lương thiện, liêm khiết, không tham nhũng, không nhận hối lộ, không cướp giật chiếc ví ở ngoài dường, không ăn cắp tài sản quốc gia qua những dự án lớn, thì chỉ có chết đói. Trong ngày thứ Tư, một vài tờ báo trong nước đã đăng tin về hợp ông Trần Hữu Thành, một trưởng công an xã ở Hà Tĩnh, không biết ăn hối lộ nên không đủ sống, đành phải xin nghỉ việc để đi làm công sướng hơn.

Các bản tin cho biết ông Thành, 45 tuổi, nhận thấy công việc của trưởng công an xã hiện tại bị quá nhiều áp lực, lợi tức lại quá thấp, nên ông ta đã viết đơn xin nghỉ việc để vào miền Nam... làm thuê.

Sáng thứ Tư, 13/9, ông Nguyễn Văn Tiến,chủ tịch UBND xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên cho biết xã này đã có báo cáo lên Ban Thường Vụ huyện ủy về trường hợp cán bộ công an Trần Hữu Thành đã xin nghỉ việc.
Ông Tiến cho biết hai ngày trước đó, trưởng công an xã Cẩm Trung là Trần Hữu Thành đã gửi đơn xin nghỉ việc lên xã. Trong đơn, ông cán bộ này đưa ra nguyên nhân xin nghỉ việc là do “hoàn cảnh gia đình, áp lực công việc cao trong khi thu nhập lại thấp không đủ trang trải cuộc sống.”
Chủ tịch xã đã tìm cách thuyết phục Thành bỏ ý định xin nghỉ việc.
Ông Tiến kể, “Ngay khi nhận đơn, xã đã có buổi làm việc, để làm tư tưởng cho ông Thành, và khuyên ông ấy nên suy nghĩ lại và rút đơn. Nhưng ông ấy vẫn nhất quyết xin thôi việc.”

Thành đã về xả Cẩm Trung làm việc từ năm 2004. Đến năm 2012, ông ta được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Công An xã từ đó cho đến nay.

"Thành là người trách nhiệm trong công việc, nên luôn hoàn thành tốt công việc và nhiều lần được cấp trên tặng giấy khen," ông Tiến cho biết.

Phòng làm việc của trưởng công an xã này treo cả chục bằng tưởng thưởng. Dưới chế độ cộng sản, nhà nước có thói quen khen thưởng người dân như khen học sinh trong trường, luôn tổ chức lễ trao tặng bảng khen, và tặng quá nhiều, nhưng dân không thể ăn bằng bảng khen certificate, họ cần tiền để sống chứ không cần lời khen ở đầu môi chót lưỡi.

Ông Trần Hữu Thành đã kể lể với báo chí, “Tôi làm công an xã 13 năm, với 5 năm giữ chức vụ trưởng công an xã, nhưng thu nhập cũng chỉ được hơn 3 triệu đồng/tháng ($130 Mỹ kim) sau khi trừ bảo hiểm. Thu nhập thấp nhưng công việc lại nhiều áp lực không đủ trang trải cuộc sống gia đình nên đành xin nghỉ, kiếm công việc khác.”

Ông Thành cho biết lương của ông không đủ lo học phí cho hai con đang đi học. Trong khi đó, công việc của trưởng công an xã rất nhiều và luôn bị áp lực đè nặng.

Ông kể với báo Thanh Niên, “Ngoài những công việc phải làm ở trụ sở, tôi và các công an viên còn phải tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, tham gia xử lý khi có tai nạn giao thông. Hầu như ngày nào tôi cũng đi sớm về muộn nên tình cảm của vợ chồng cũng bị rạn nứt. Vợ tôi do không chịu nổi nên mới đây đã làm đơn ly hôn. Trước áp lực từ nhiều phía, nên tôi mới viết đơn xin nghỉ việc.”

Báo Giao Thông cũng tìm đến để phỏng vấn, và ông Thành cho báo này biết thêm về áp lực của công việc, “Trưởng công an xã tuy là công chức nhưng thu nhập chẳng đáng là bao. [...] Thu nhập thấp nhưng công việc nhiều và áp lực: ngoài công việc hàng ngày, còn phải tuần tra bảo đảm an ninh trật tự; xử lý khi có tai nạn giao thông. Có khi không kịp ăn trưa, hay thức trắng cả đêm ngoài đường. Gia đình tôi còn có hai con (một học đại học năm 2, một lên lớp 10), với thu nhập thế này không đủ để trang trải cuộc sống gia đình.”
Cũng theo ông Thành, sau khi hoàn tất chuyển giao công việc, ông sẽ vào miền Nam làm thuê, có thể làm tài xế lái xe vận tải vì hiện ông có bằng lái xe hạng C hoặc xin làm vệ sĩ cho một công ty nào đó, để có đầu lương bảo đảm và gửi về cho vợ cùng hai con học hành đầy đủ, và hy vọng vợ bỏ đơn ly dị.
Trong năm 2017, cũng tại xã Cẩm Trung, có một cán bộ là trưởng ban văn hóa xã cũng xin nghỉ việc vì lương quá thấp, áp lực lại quá cao.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp