advertisements
Thursday, 24/12/2020 - 06:55:39

Trường Cam Bốt sẽ dạy về mối nguy hiểm của nạn buôn người


Vào năm 2014, khoảng 200,000 công nhân Cam Bốt đã hốt hoảng rời Thái Lan, khi nghe tin đồn chính phủ Thái Lan sẽ dùng vũ lực để chống nạn buôn người và bắt nhốt những di dân làm việc bất hợp pháp tại nước này. (Getty Images)


NAM VANG – Các viên chức Cam Bốt cho biết học sinh tại nước này sẽ được học về sự nguy hiểm của nạn buôn người, cùng những luật lệ liên quan đến tệ nạn này, trong giáo trình cập nhật bắt đầu từ năm 2021.

Theo Bộ Giáo Dục Cam Bốt cho biết ngày thứ Nam, các bài học liên quan đến nạn buôn người sẽ được đưa vào giáo trình dành cho học sinh tiểu học và trung học.

Quốc gia Đông Nam Á này đang có nguy cơ bị Hoa Kỳ trừng phạt trong năm sau, nếu không cải thiện các nỗ lực chống buôn người. Các bài học mới sẽ tập trung đặc biệt vào nạn buôn người để kinh doanh tình dục, cùng nạn buôn bán ma túy và các loại tội ác khác.

Theo báo cáo về tình trạng nô lệ toàn cầu của tổ chức Walk Free Foundation, có trụ sở tại Úc, khoảng 260,000 người trong tổng dân số 16 triệu người của Cam Bốt đang phải làm việc như những nô lệ thời hiện đại, với phần lớn trong số này là trẻ em.

Ngoài ra, hàng ngàn người khác được cho là đã bị buôn bán trên toàn thế giới, bao gồm cả những phụ nữ bị gả bán đến Trung Quốc. Đại dịch cũng đang làm tăng tình trạng buôn người đến Thái Lan, nơi hơn 1 triệu người Cam Bốt đang làm việc bất hợp pháp trong các ngành ngư nghiệp, nông nghiệp, và sản xuất.

Nhà chức trách cho biết, các bài học mới sẽ giúp học sinh hiểu được các hình thức khác nhau của nạn buôn người, vai trò của trường học và cộng đồng trong việc ngăn chận tệ nạn này, cùng những đạo luật và quyền lợi liên quan.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements