Thursday, 03/11/2016 - 11:49:48

Trung Úy Tim Vũ thăng chức Phó Cảnh Sát Trưởng Westminster

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Buổi lễ thăng chức Phó Cảnh Sát Trưởng thành phố Westminster diễn ra long trọng vào lúc 5 giờ chiều thứ Tư, ngày 2 tháng 11, 2016 tại hí viện Rose Center, đường All American Way, Westminster, gần tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ.

Đông đảo quan khách và nhân viên cảnh sát tham dự lễ thăng chức. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Diana Carey và ông Manager của thành phố Westminster có mặt trong buổi lễ thăng chức cùng với gia đình, thân hữu của tân Phó Cảnh Sát Trưởng, gia đình và thân hữu của hai tân Thượng Sĩ là các ông Dave Ferronato và Scott Gump. Ngoài ra có khá đông nhân viên cảnh sát của Sở Cảnh Sát Westminster và một số cơ quan truyền thông Việt, Mỹ.

Mở đầu buổi lễ có phần cầu nguyện do một vị Mục Sư Hoa Kỳ phụ trách. Sau đó, toán quân danh dự rước quốc kỳ Hoa Kỳ lên phía trước để mọi người cử hành nghi thức chào cờ. Kế tiếp, ông Cảnh Sát Trưởng Roy Campos tuyên dương năm nhân viên cảnh sát xuất sắc, ba trong số năm nhân viên được gắn huy chương có ông Tim Vũ. Ông đã nhờ con gái lên gắn huy chương cho mình, hai người kia mời phu nhân lên gắn huy chương.


Tân Phó Cảnh Sát Trưởng Tim Vũ giơ tay đọc lời tuyên thệ trước Cảnh Sát Trưởng Roy Campos. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Trước khi giới thiệu và làm lễ tuyên thệ cho tân Phó Cảnh Sát Trưởng Tim Vũ, ông Roy Campos đã làm lễ tuyên thệ thăng chức cho hai tân Thượng Sĩ. Phần chính trong buổi lễ là nghi thức giới thiệu tiểu sử, thành tích của ông Tim Vũ, và chấp nhận lời tuyên thệ của ông.

Trong phần tiểu sử, được biết ông Tim Vũ sinh ra trong một gia đình theo đạo Công Giáo tại Vũng Tàu. Thân phụ làm nghề đánh cá. Gia đình ông vượt biển trên một con thuyền nhỏ sau ngày 30 tháng 4, 1975 và được hai gia đình Công Giáo ở Oceanside, California bảo trợ. Sau đó gia đình về cư ngụ tại Long Beach rồi Westminster.

Ông Tim Vũ học tiểu học tại trường Iva Meairs Elementary School (góc Trask - Newland). Sau học Warner Junior High School, rồi Golden West College và Cal State Fullerton , tốt nghiệp Cử Nhân tại Fullerton và Cử Nhân về Quản Trị Kinh Doanh tại trường Đại Học Red Lands.


Con gái được mời lên gắn huy chương cho bố Tim Vũ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Ông Tim Vũ cũng tốt nghiệp tại Trường Cảnh Sát Liên Bang (FBI) dành cho những cấp điều hành của lực lượng cảnh sát. Tim Vũ gia nhập ngành cảnh sát tại San Diego năm 1993, năm 1994 ông vào làm việc cho sở Cảnh Sát Westminster với nhiệm vụ tuần tra, thám tử điều tra chuyên về tội gian lận, giả mạo, cướp tài sản, giết người và điều tra đặc biệt hơn tám năm. Trong thời gian đảm nhiệm các chức vụ trên, ông đã xuất sắc điều tra và bắt được Tanya Jaime Nelson can tội giết bà thầy bói Miss Hà, một cư dân Westminster và lấy sơn trắng sơn lên đầu nạn nhân. Vụ án này từng gây chấn động trong cộng đồng người Việt.

Năm 2006 ông được thăng Trung Sĩ. Năm 2010 thăng Thiếu Úy với chức vụ Chỉ Huy Trưởng khu Phía Đông của thành phố Westminster; Chỉ Huy Trưởng của bộ phận Thám Tử và Chỉ Huy Trưởng của bộ phận Tuyển Mộ, nay được thăng chức Phó Cảnh Sát Trưởng thành phố Westminster, và ông là người gốc Việt giữ chức vụ cao nhất trong ngành Cảnh Sát Hoa Kỳ. Cảnh Sát Trưởng Roy Campos cho biết, có nhiều ứng viên cho chức vụ này nhưng ông thấy Tim Vũ là người xứng đáng nhất, ông tin tưởng Tim Vũ là người sẽ đảm nhiệm vai trò này một cách xuất sắc.

Phó CST Tim Vũ là người trẻ, hiền lành và dễ mến. Mấy năm trước, ông đã mời chúng tôi tháp tùng đi thăm các khu thương mại quanh Little Saigon, đến đâu ông cũng được mọi người niềm nở đón tiếp. Anh Billy Lê, nguyên là Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Sinh Viên, hiện nay là nhân viên chính thức của Sở Cảnh Sát Westminster, phụ trách về giao tế.

Anh Billy Lê cho Viễn Đông biết, anh và Tim Vũ quen nhau từ khi anh còn học ở trường Trung Học Westminster. Billy Lê đã từng mời anh Tim Vũ đến Tổng Hội Sinh Viên thuyết trình cho các em sinh viên tại địa phương và toàn quốc nghe về ngành cảnh sát. Sau đó, anh lại có dịp làm việc với Tim Vũ trong bộ phận Tuyển Mộ. Theo Billy, anh Tim Vũ là người cố vấn tốt nhất của anh, lúc nào hai người cũng hiểu những suy nghĩ của nhau và khi anh Tim Vũ “bí” tiếng Việt thì có Billy đỡ, và khi Billy Lê gặp khó khăn thì có Tim Vũ đỡ. Billy cho biết, Sở Cảnh Sát Westminster hiện có 87 nhân viên, trong đó có 7 người gốc Việt.

Viễn Đông hỏi anh Tim Vũ, “Với chức vụ mới này, anh cảm thấy thế nào, vui, lo hay phấn khởi?”
Anh đáp, “Tôi thấy vui, tuy nhiên trách nhiệm sẽ nặng hơn nhưng tôi sẽ cố gắng trong vai trò mới để phục vụ, đem lại an ninh cho thành phố và cho mọi cư dân.”

Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói với Viễn Đông, “Chúng tôi rất hài lòng về việc bổ nhiệm anh Tim Vũ làm Phó Cảnh Sát Trưởng Westminster. Anh xứng đáng ở vai trò đó và chắc chắn trong tương lai còn có thể tiến xa hơn nữa.”

Phó Cảnh Sát Trưởng Tim Vũ sống với vợ và hai con gái ở Westminster.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp