advertisements
Monday, 16/09/2019 - 06:00:31

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng khai giảng năm học mới

Đông đảo phụ huynh dẫn các em xếp hàng ghi danh cho năm học mới . (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 1 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng (TTVHHB) đã khai giảng các lớp Việt ngữ cho năm học mới tại Trường Jordan Intermediate , 9821 Woodbury Ave, Garden Grove (bên hông chợ Target, đường Brookhurst).
Giữa buổi trưa nắng nóng nhưng rất đông phụ huynh đã dẫn con em đến ghi danh theo học, Theo tài liệu do Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng phổ biến, Trung Tâm có khoảng 800 học sinh, hơn 25 lớp học với 80 Thầy, Cô thiện nguyện hoạt động trong Ban Quản Trị, Ban Điều Hành, Ban Giảng Huấn và Ban Xã Hội. Phụ huynh học sinh góp phần chính để trang trải mọi chi phí thuê mướn phòng ốc, mua học cụ và sách vở cho các em.

Trong lúc chờ các em vào lớp, Viễn Đông đã phỏng vấn một số phụ huynh, người đầu tiên là chị Hạnh Đặng, hôm nay chị đem con gái là em Cindy Đặng, em đang học lớp 7 ở trường Mỹ, chị cho biết nhà chị ở Anaheim Hill, cháu Cindy có đứa em bà con học tiếng Việt tại đây, em đó nói tiếng Việt rất giỏi nên chị cho con tới học. Lần đầu tiên tới trường chị đã thấy hài lòng, các thầy, cô tiếp đón chu đáo và điền đơn một cách dễ dàng.


Cô Huỳnh Thị Ngọc (Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng) đang hướng dẫn phụ huynh điền đơn cho con em. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Một phụ huynh khác là cô Huỳnh Lâm, cô có hai con đang học lớp 2 và lớp 4 ở trường Mỹ. Lần đầu tiên cô cho hai con tới đây học tiếng Việt vì nghe bạn bè giới thiệu, đây là Trung Tâm dạy tiếng Việt lâu năm và phương pháp dạy rất hay, được phụ huynh tín nhiệm nên cô đem hai con tới, và cô cảm thấy tin tưởng, hài lòng.
Một phụ huynh khác là bà Trần, bà có ba cháu ngoại đến ghi danh học, một cháu học Mẫu Giáo tại đây và hai cháu khác học lớp Một. Bà cho biết, ở nhà bà “nói tiếng Việt thì các cháu hiểu và làm được hết, nhưng chúng nhất định không nói tiếng Việt, năm nay các cháu mới bắt đầu học tiếng Việt tại đây, tôi và bố mẹ cháu rất mừng. Tôi và bố mẹ cháu cũng hỏi thăm những người đã có con học tại Trung Tâm này, họ đều nói ở đây các Thầy, Cô dạy tốt và đàng hoàng lắm nên tôi và bố mẹ cháu cho các cháu đến học thành ra tôi hy vọng các cháu sẽ được các Thầy, Cô giúp học tiếng Việt dễ dàng.”


Chị Huỳnh Lâm dẫn hai con tới ghi danh học tiếng Việt. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Chúng tôi cũng phỏng vấn cô giáo Lê Phương Thúy, cô cho biết đã dạy tại Trung Tâm Hồng Bàng được ba năm, năm nay là năm thứ tư, lúc trước cô dạy lớp Ba, năm nay cô dạy lớp Một. Cô nói, một số những em nhỏ thích học tiếng Việt hơn các em lớn. Dạy tiếng Việt cũng có cái khó khăn, mình phải tìm cách cho các em thích thú đến lớp, đó là cái khó cho các Thầy, Cô.

Với mục đích bảo tồn và duy trì ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam, một số Thầy, Cô giáo đã cùng nhau thành lập Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng vào năm 1993 ở trường tiểu học Dr. Jessie Hayden tại Midway City, và sau đó dời địa điểm sinh hoạt đến Trường Jordan Intermediate, thành phố Garden Grove, tính đến nay Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng đã hoạt động gần 30 năm, giúp cho hàng ngàn trẻ em biết đọc, viết và hiểu tiếng Việt cũng như văn hóa, lịch sử Việt Nam qua những bài học về Sử, Địa, Thơ Văn, Đức Dục và Thể Dục.
Ngoài ra, TTVHHB còn giúp các em tham gia các sinh hoạt lành mạnh do cộng đồng tổ chức như Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán, tổ chức Đêm Văn Nghệ Hồng Bàng, tham gia các kỳ thi Chính Tả do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ miền Nam Cali tổ chức, tham dự Giải Khuyến Học và đã mang về cho Trung Tâm nhiều giải thưởng cá nhân cũng như tập thể. v.v.


Cô giáo Lê Phương Thúy dạy tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng năm nay là năm thứ tư. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Trung Tâm có từ lớp Mẫu Giáo đến lớp 7 Việt ngữ. Cô Huỳnh Thị Ngọc là một trong số các vị sáng lập Trung Tâm và hiện nay cô là thành viên Hội Đồng Quản Trị. Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng sinh hoạt vào mỗi ngày Chủ Nhật (ngoại trừ ngày lễ và mùa Hè). Dạy tiếng Việt từ 1 giờ đến 3:30 chiều. Dạy Võ (Võ Lâm VN) từ 3 giờ 45 đến: 4 giờ 45 chiều. 

Mặc dù đã khai giảng nhưng phụ huynh muốn con em theo học hay cần liên lạc xin gọi điện thoại cho Cô Huỳnh Thị Ngọc (714) 721-9603, Cô Nguyễn Ngọc Trúc (714) 454-4890, hoặc Thầy Mai Hiếu Trực (714) 464-9046. Hoặc liên lạc bằng Email: tthongbang@aol.com.
Muốn tìm hiểu thêm về TTVHHB xin vào Website: www.ttvhhongbang.org.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements