Friday, 07/09/2018 - 08:57:04

Trung Quốc xây khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới

Thành phố Thượng Hải đã khởi công xây dựng một dự án mà khi hoàn thành, nó sẽ là khu du lịch và trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới. Công trình này có tên Wintastar Shanghai, dự kiến mở cửa vào năm 2022, đúng lúc Olympic Mùa Đông 2022 diễn ra tại Bắc Kinh. Việc thi công do công ty Singapore KOP thực hiện. Wintastar Shanghai sẽ nằm rất gần với các khu giải trí nổi tiếng như Disneyland và công viên hải dương Thượng Hải...
Sau khi hoàn thành, khu công trình sẽ được quản lý bởi hãng Majid Al Futtaim, có trụ sở tại Dubai, chuyên điều hành những khu resort trong nhà lớn nhất thế giới. Theo ước tính, Wintastar có tổng diện tích 227,000 mét vuông, bằng khoảng 32 sân túc cầu - có thiết kế mô phỏng các thị trấn trượt tuyết nổi tiếng của châu Âu, băng trôi tự nhiên và thậm chí cả dãy Alps.
Điểm nổi bật là Ski & Snow Park với diện tích 90,000 mét vuông với 3 sườn dốc nhân tạo (với 1 sườn dốc dùng để huấn luyện lực sĩ Olympic), hơn 25 điểm vui chơi cho những người không thích trượt tuyết nhưng thích tuyết, công viên nước, và 4 khách sạn. Dự kiến, nơi đây sẽ đón hơn 3.2 triệu khách du lịch mỗi năm. Theo Học viện Du lịch Trung Quốc, thị trường du lịch ngắm tuyết của nước này sẽ thu hút 340 triệu du khách và doanh thu dự kiến đạt $98 triệu Mỹ kim trong 2 năm.

Thiếu niên lấy cưa máy tự chặt đầu tự tử vì thua game online
NGA – Nhà chức trách Nga đang điều tra hình sự về cái chết của Pavel Matveev, 15 tuổi. Thi thể của thiếu niên này được tìm thấy trong vườn nhà ở làng Mogochino, vùng Tomsk, cùng chiếc cưa máy. Truyền thông địa phương cho hay Matveev "tự sát sau khi thua một trò chơi online.”
Được biết Matveev đã cầm cưa máy vào vườn rồi bật chiếc máy để tự cắt đầu. Hiện không rõ Matveev đã chơi trò chơi gì trên mạng. Cảnh sát hiện đang điều tra xem liệu có phải Matveev tự sát vì bị xúi giục hay không.
Gần đây tại Nga xảy ra nhiều vụ án mà trong đó các thiếu niên bị một số người kích động tự sát bằng các trò chơi trên mạng xã hội. Những nhóm này từng đưa ra trò chơi có tên Cá voi xanh, khuyến khích người chơi hoàn thành 50 thử thách nguy hiểm, trong đó có tự hãm hại bản thân và thậm chí tự sát. Thiếu Tướng Alexey Moshkov, chỉ huy lực lượng chống tội phạm điện toán thuộc Bộ Nội Vụ Nga, cho biết trong năm 2017, có tổng cộng gần 1,340 nhóm tự sát online được phát hiện, với lượng thành viên lên tới hơn 12,000 người và có hơn 200,000 bài viết. Nhà chức trách điều tra 230 vụ án hình sự và 19 kẻ chủ mưu, là những kẻ dẫn đầu nhóm kích động tự sát, đã bị giam giữ.

Bàn cờ cổ trong căn phòng bí mật ở lâu đài thế kỷ 13
NGA - Các nhà khảo cổ vừa phát hiện một bàn cờ thời Trung Cổ trong căn phòng bí mật bên dưới một lâu đài ở Nga. Người quản lý viện bảo tàng địa phương cho biết, căn phòng này có thể nối lâu đài nằm trên hòn đảo nhỏ với thành phố Vyborg gần đó. Theo ông Vladimir Tsoi, giám đốc bảo tàng Vyborg Museum-Reserve, các nhà khảo cổ tìm thấy bàn cờ đẽo từ gạch nung, có thể là phiên bản của trò cờ chín tướng, một trò chơi chiến thuật trong đó người chơi chiến đấu với những quân cờ gọi là "tướng.”
Môn cờ với 2 người chơi này đã lưu truyền trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ. Những trò chơi tương tự cũng được tìm thấy ở các di chỉ cổ đại từ Ấn Độ, Trung Quốc tới đế quốc La Mã. Cờ chín tướng được chơi trên bàn cờ có ô vuông giao nhau. Mỗi người chơi sẽ tìm cách đoạt tướng của đối thủ. Khi xếp 3 tướng thành một hàng liền nhau, họ sẽ giành được 1 tướng của đối phương. Người chơi nào chỉ còn lại 2 tướng và không thể xếp thành hàng ba sẽ thua cuộc.
Ông Tsoi cho biết bàn cờ có thể là phát hiện thú vị nhất của nhóm khảo cổ trong các đợt khai quật gần đây, bên cạnh bộ sưu tập đồng xu. Lâu đài Vyborg được xây vào năm 1293 trên hòn đảo gần biên giới Phần Lan và đã trải qua vài lần tu sửa. Tháp mái vòm lớn của lâu đài cao tới gần 50 mét.

Bom được giấu tinh vi trong sách cổ
TÂY BAN NHA - Nhân viên của tiệm sách cũ ở Badajoz, Tây Ban Nha vô cùng hoảng sợ khi phát hiện một trong những cuốn sách của họ đã bị khoét ruột và thay thế bằng một thiết bị có thiết kế giống bom. Cuốn sách trong sự việc là một bản sao của quyển "The King of Beggars," của nhà văn người Pháp Jean Larteguy. Do trọng lượng bất thường, quyển sách đã khiến nhân viên hiệu sách Hundred Cannons chú ý. Khi mở sách, người nhân viên đã bị sốc khi thấy các trang sách bên trong đã được khoét rỗng và thay thế bằng một thiết bị bao gồm đồng hồ bấm giờ, tụ điện và vô số dây điện.
Điều đầu tiên mà người nhân viên nghĩ đến là đây là một cuốn sách chứa bom. Vì vậy, họ ngay lập tức di tản mọi người trong tiệm sách và gọi cảnh sát. "Đó là một cuốn sách bìa mềm có nguồn gốc nước ngoài, có niên đại từ những năm 80, khoảng năm 85-86. Khi nhặt nó lên, chúng tôi nhận thấy quyển sách quá nặng. Chúng tôi mở sách ra và tìm thấy một thiết bị tinh vi bên trong,” nhân viên hiệu sách Hundred Cannons nói.
Sau khi nhìn thấy cuốn sách, cảnh sát cũng cho rằng nó trông giống thiết bị nổ tự chế. Một nhóm chuyên gia chất nổ đã được gọi đến hiện trường. Tuy nhiên, các chuyên gia sau đó xác định đồng hồ bấm giờ bên trong sách đã hết pin và thiết bị không có dấu vết của vật liệu nổ. Nguồn gốc và mục đích của trái bom giả vẫn chưa được xác định, nhưng chủ tiệm Hundred Cannons lại đưa ra một giả thuyết đầy ấn tượng. Ông cho rằng quyển sách có thể thuộc về một nhóm khủng bố và nhóm này định dùng cuốn sách để đánh bom, nhưng sau đó lại quên mất.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp