Wednesday, 04/04/2018 - 08:28:19

Trung Quốc sắp khai trương cầu vượt biển dài nhất thế giới

HONG KONG – Cầu vượt biển dài nhất thế giới sắp sửa hoạt động ở Trung Quốc sau 7 năm xây dựng. Cây cầu dài 55 cây số sẽ nối liền Hong Kong, Macau và thành phố Châu Hải ở tỉnh Quảng Đông. Cân cầu này dài gấp 20 lần cầu Golden Gate ở California. Số thép sử dụng để xây cầu nhiều hơn 60 tháp Eiffel. Cầu bao gồm ba đoạn, một đường hầm dưới biển và bốn đảo nhân tạo. Đoạn chính của cầu Hong Kong - Châu Hải - Macau (HZMB) hoàn thành năm 2017, nhưng vẫn cần hoàn thiện thêm trước lễ khai trương.


Theo website dự án, cầu được thiết kế để hoạt động trong 120 năm. Các kỹ sư cũng đã tính đến khả năng chịu bão, dòng nước, và tiêu chuẩn môi trường trong bản thiết kế. Dự án mời nhiều chuyên gia từ Anh, Hoa Kỳ, Nhật và ít nhất 11 nước khác trong quá trình xây dựng. Dù nhà chức trách chưa thông báo về ngày khai trương, nhưng các hãng truyền thông đã được mời tới thăm cây cầu vào tuần này. Cây cầu sẽ giảm đáng kể thời gian đi lại giữa Hong Kong, Châu Hải và Macau. Chi phí ước tính của dự án là $15.1 tỷ Mỹ kim.

Cầu dài nhất thế giới hiện nay cũng nằm ở Trung Quốc. Cầu Đan Dương - Côn Sơn thuộc tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải dài 165 cây số.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising