Friday, 08/01/2021 - 06:26:11

Trung Quốc dọa Mỹ sẽ phải trả giá nếu đại sứ thăm Đài Loan


Tổng Thống Thái Anh Văn (Tsai Ing-wen) đang đọc diễn văn ngày đầu năm 2021 tại thủ đô Đài Bắc. Bà đã cám ơn các quốc gia đã ủng hộ sự độc lập của Đài Loan trong thời gian qua. (Getty Images)

 

Bắc Kinh đã đe dọa rằng Hoa Kỳ sẽ phải “trả giá đắt” nếu cho đại sứ tại Liên Hiệp Quốc Kelly Craft đến thăm Đài Loan trong vài ngày tới.

Trong thông cáo báo chí, phái đoàn Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc nói, “Hoa Kỳ sẽ phải trả giá đắt cho các hành động sai lầm của họ.”

Ngoài ra, Bắc Kinh cũng kêu gọi Washington nên “ngừng khiêu khích, ngừng tạo thêm khó khăn cho quan hệ Mỹ-Trung, và đừng tiếp tục đi theo con đường sai lầm.”

Bắc Kinh cũng yêu cầu Hoa Kỳ hủy chuyến thăm Đài Loan của Đại Sứ Craft, và tái khẳng định rằng Đài Loan là một tỉnh của Trung Quốc.

Theo kế hoạch được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thông báo, bà Craft sẽ đến thăm Đài Loan từ ngày 13 đến 15 tháng 1, và gặp gỡ những người đồng cấp tại Đài Bắc.

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc cho biết, trong chuyến thăm Đài Loan, bà Craft sẽ tái khẳng định sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với đảo quốc này trước quốc tế, dựa theo hướng dẫn của đạo luật Quan Hệ Đài Loan.

Hãng truyền thông Tân Hoa Xã của Trung Quốc trước đó đã chỉ trích chuyến đi của bà Craft, nói rằng sự hiện diện của vị đại sứ sẽ vi phạm chủ quyền của Trung Quốc.

Vào năm ngoái, một số viên chức cao cấp của chính quyền Trump cũng đã đến thăm Đài Loan, bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Trung Quốc dọa Mỹ sẽ phải trả giá nếu đại sứ thăm Đài Loan: ---TRẢ GIÁ NHƯ THẾ NÀO ? ---Bằng cách bắn chìm một chiến hạm của Mỹ ? ---Đó sẽ là một cái cớ để Mỹ TẤN CÔNG và HỦY DIỆT hạm đội Trung Hoa.
Advertising