Sunday, 09/06/2019 - 04:02:18

Trung Quốc cấm nhập cảng phế liệu giúp hồi sinh ngành công nghiệp tái chế Hoa Kỳ


Những chai nhựa được ép thành khối đang chờ được chở đi nơi khác tại thành phố New York. (Getty Images)

Quyết định của Trung Quốc nhằm hạn chế nhập cảng phế liệu đã tạo ra những thử thách lớn cho các chương trình tái chế của Mỹ năm ngoái. Nhưng nó cũng đã thúc đẩy đầu tư vào các nhà máy xử lý rác tái chế ngay tại Hoa Kỳ, không còn rác được chuyển ra nước ngoài.

Các nhà máy giấy của Hoa Kỳ đang mở rộng công suất để tận dụng lợi thế của phế liệu giá rẻ. Một số cơ sở trước đây từng xuất cảng nhựa hoặc kim loại sang Trung Quốc nay đã trang bị lại để họ có thể tự xử lý.

Đây là thời điểm rất tốt để tái chế ở Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư bao gồm các công ty Trung Quốc vẫn cần tiếp cận với chất thải hoặc chai dẹt làm nguyên liệu sản xuất.

Trung Quốc, từ lâu đã là điểm đến lớn nhất thế giới về giấy, nhựa và các vật liệu tái chế khác, đã hạn chế nhập cảng vào tháng Giêng năm ngoái.

Giá phế liệu toàn cầu giảm mạnh, khiến các công ty vận chuyển rác thải thiếu chi phí phân loại và đóng kiện rác tái chế cho các đô thị. Không có thị trường cho giấy thải và nhựa trong các thùng màu xanh của họ, một số cộng đồng đã thu nhỏ lại hoặc các chương trình tái chế hộp bị ngưng.
Nhưng thị trường trong nước mới cung cấp một tia hy vọng.
Khoảng $1 tỷ Mỹ kim đầu tư vào các nhà máy chế biến giấy của Hoa Kỳ đã được công bố trong sáu tháng qua.

Nine Dragons có trụ sở tại Hồng Kông, một trong những nhà sản xuất hộp các tông lớn nhất thế giới, đã đầu tư $500 triệu trong năm qua để mua và mở rộng hoặc khởi động lại sản xuất tại các nhà máy giấy ở Maine, Wisconsin và West Virginia.

Các nhà máy sẽ thêm dây chuyền sản xuất biến hơn một triệu tấn phế liệu thành bột giấy để làm hộp.
Ngành công nghiệp giấy đã bị thu hẹp kể từ đầu năm 2000. Sự thay đổi này quả là tuyệt vời. Mặc dù Nine Dragons là một công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc, nhưng nó tạo ra việc làm ở Hoa Kỳ và làm sống lại các nhà máy cũ đã bị đóng cửa ở các cộng đồng nhỏ như Old Town, Maine.
Hội đồng tái chế vùng Đông Bắc cho biết trong một báo cáo vào mùa thu năm ngoái rằng 17 nhà máy giấy ở Bắc Mỹ đã tuyên bố tăng công suất xử lý giấy có thể tái chế kể từ khi Trung Quốc ngưng nhập.
Một công ty Trung Quốc khác, Global Win Wickliffe, đang mở lại một nhà máy giấy đã đóng cửa ở Kentucky. Công ty Pratt Industries có trụ sở tại Georgia đang xây dựng một nhà máy ở Wapakoneta, Ohio, nơi sẽ biến 425.000 tấn giấy tái chế mỗi năm thành các hộp vận chuyển.
Rác thải nhựa cũng có các nhà máy mới hoặc mở rộng ở Texas, Pennsylvania, California và Bắc Carolina để biến chai nhựa tái chế thành chai mới.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising