Thursday, 02/07/2020 - 06:43:04

Trung Cộng xóa trương mục xã hội của thủ tướng Ấn Độ


Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi (giữa) đang siết tay Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Chủ Tịch Tập Cận Bình tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 được tổ chức tại Osaka, Nhật ngày 28 tháng 6, 2019. Nay thì Putin vẫn còn là bạn của Modi. (Mikhail Svetlov/ Getty Images)


BẮC KINH - Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc vào thứ Năm đã xóa trương mục của Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi, theo yêu cầu của đại sứ quán Ấn Độ, khi căng thẳng hai nước gia tăng. Weibo cho biết đã xóa trương mục của Thủ Tướng Modi vào chiều thứ Tư, vài ngày sau khi Ấn Độ cấm hàng chục chương trình điện thoại của Trung Quốc, sau vụ ẩu đả biên giới khiến hàng chục người thương vong.

Các nguồn tin cho biết thủ tướng Ấn Độ ban đầu định tự xóa trương mục của ông, nhưng thủ tục xóa trương mục VIP trên Weibo rất phức tạp. Weibo không cho phép người dùng xóa trương mục của họ và chỉ Weibo mới có thẩm quyền này. Đối với các bài đăng, mỗi bài phải được mở và xóa thủ công.

Hai bài viết trên Weibo của ông Modi không thể xóa vì có hình ông chụp với Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Các mạng xã hội Trung Quốc không cho xóa ảnh chủ tịch một cách dễ dàng. Thủ Tướng Modi đăng Weibo lần đầu trong chuyến thăm Trung Quốc năm 2015 và không phải người dùng thường xuyên của mạng xã hội này. Trước khi trương mục bị xóa, ông Modi có hơn 200,000 người theo dõi và 100 bài đăng.

Thủ Tướng Modi là một trong số ít các lãnh đạo nước ngoài có tài khoản Weibo. Các lãnh đạo khác sử dụng mạng xã hội Trung Quốc này là Thủ Tướng Anh Boris Johnson, Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Venezuela Nicolás Maduro.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements