advertisements
Wednesday, 09/06/2021 - 05:26:40

Trung Cộng tập trận đổ bộ sau khi chính trị gia Mỹ thăm Đài Loan


Chiến xa lưỡng cư của Trung Cộng đang tập dượt tại bán đảo Sơn Đông năm 2005. (China Photos/ Getty Images)
 

 

BẮC KINH - Quân đội Trung Cộng đã tập trận đổ bộ bằng tàu lưỡng cư trong vùng biển gần Đài Loan, giữa lúc căng thẳng giữa Bắc Kinh và Hoa Thịnh Đốn lại tiếp tục tăng cao.

Theo Bộ Tư Lệnh Miền Đông của quân đội Trung Cộng, đơn vị Lục Quân số 72 đã thực hiện nhiều đợt tập dượt trên biển, tại các vùng biển phía nam tỉnh Phúc Kiến, đối diện đảo Đài Loan.

Thông tin được Bộ Tư Lệnh Miền Đông đăng trên trương mục WeChat chính thức vào thứ Ba, và được cho là phản ứng của Bắc Kinh sau khi một máy bay quân sự Hoa Kỳ đến Đài Bắc vào Chủ Nhật, đưa ba nghị sĩ Hoa Kỳ đến thăm Đài Loan, đồng thời đem theo 750,000 liều vaccine ngừa Covid-19 để tặng đảo quốc.

Trong video do Trung Cộng công bố về cuộc tập trận, nhiều xe thiết giáp lưỡng cư đã khởi hành từ hầm chứa của tàu đổ bộ và chạy về hướng bờ biển để đổ bộ tấn công.

Việc tấn công bờ biển bằng các loại tàu lưỡng cư là chiến thuật của quân đội để chiếm đóng một hòn đảo, tương tự như đảo Đài Loan. Bắc Kinh coi Đài Loan là một tỉnh phản loạn, và tuyên bố sẽ thu hồi hòn đảo này, kể cả bằng biện pháp quân sự nếu cần thiết.

Bộ Tư Lệnh Miền Đông của Trung Cộng có trụ sở chính tại tỉnh Chiết Giang, chịu trách nhiệm đối phó với mọi tình huống xảy ra tại Đài Loan.

Sau khi các nghị sĩ Hoa Kỳ đến Đài Bắc, Bộ Quốc Phòng Trung Cộng gọi chuyến đi này là “hết sức vô trách nhiệm,” và khẳng định sẽ bảo vệ chủ quyền đối với đảo Đài Loan bằng mọi giá.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements