Tuesday, 14/05/2019 - 08:16:15

Trung Cộng phủ nhận thông tin Trump - Tập sắp gặp nhau

BẮC KINH – Phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc hôm thứ Ba thông báo nước này "không có thông tin gì" về cuộc gặp trong tương lai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Tập Cận Bình, nhưng nói rằng hai lãnh đạo vẫn duy trì liên lạc thông qua nhiều hình thức.

Ông Trump trước đó tuyên bố sẽ gặp Chủ Tịch Trung Quốc và Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị G20 tại Nhật Bản vào tháng tới.

Thông báo của Bắc Kinh được đưa ra sau khi vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung kết thúc hôm 10 tháng 5 mà không đạt được thỏa thuận nào. Washington đã tăng thuế từ 10% lên 25% với $200 tỷ Mỹ kim hàng Trung Quốc, khiến Bắc Kinh trả đũa bằng cách phương pháp tương tự.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm thứ Ba cũng cho biết Hoa Kỳ chưa đưa ra bất kỳ đề nghị nào về cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin. Ông Peskov nói rằng Moscow đã nhận được thông tin từ Washington nhưng hai bên chưa thảo luận về vấn đề này.

Phát ngôn viên Peskov cũng nhắc rằng cuộc họp dự kiến giữa hai lãnh đạo tại hội nghị G20 ở Argentina cuối năm ngoái cũng bị Washington hủy bỏ. Quan hệ giữa Washington và Moskva đang đối mặt với nhiều vấn đề, bao gồm cuộc khủng hoảng ở Venezuela, nội chiến ở Syria và xung đột ở miền đông Ukraine. Ông Trump hồi đầu tháng cho biết Tổng Thống Putin đã bảo đảm với ông rằng Nga sẽ không can thiệp vào vấn đề Venezuela.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising