Monday, 17/01/2022 - 06:55:58

Trung Cộng hủy bán vé Thế Vận Hội Bắc Kinh


Chỉ có phân nửa sàn Phi Trường Quốc Tế Bắc Kinh được sử dụng ngày 17 tháng 1, 2022, trong lúc thủ đô của Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông giữa đại dịch. (Kyodo News via Getty Images)


BẮC KINH – Hồi tháng 9 vừa qua, ban tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông Bắc Kinh thông báo sẽ bán vé cho người ở Trung Hoa và không đón khán giả quốc tế, để phòng ngừa Covid-19. Tuy nhiên, vào thứ Hai, nhà chức trách cho biết kế hoạch này bị hủy, và chỉ một số ít khán giả được đi xem thi đấu thông qua vé mời.

"Quyết định điều chỉnh kế hoạch ban đầu, từ bán vé cho công chúng thành sắp xếp khán giả xem thi đấu, được đưa ra để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho mọi người,” ban tổ chức cho biết.

Chưa rõ khán giả được chọn như thế nào để được nhận vé mời, và liệu họ có phải cách ly trước hay sau khi tham dự Thế Vận Hội hay không. Quyết định được đưa ra sau khi Trung Cộng ghi nhận 223 ca nhiễm Covid mới trong 24 giờ qua, cao nhất kể từ tháng 3, 2020, nâng tổng số lên 105,087 ca bệnh.

Trung Cộng đang đối phó với nhiều đợt bùng phát dịch bệnh tại các thành phố lớn và tỉnh thành. Cho đến nay, Bắc Kinh vẫn kiên trì với chiến lược "Zero Covid-19" và ban hành các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Thế Vận Hội Mùa Đông 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 20 tháng 2 tại các địa điểm trong và xung quanh Bắc Kinh, biến thủ đô Trung Cộng thành thành phố đầu tiên trong lịch sử hiện đại từng tổ chức cả Thế Vận Hội mùa hè và mùa đông.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements