Friday, 09/07/2021 - 06:22:51

Trung Cộng bắt đầu tập trận tại Hoàng Hải


Một diệt lôi hạm của Trung Cộng đang bắn phi đạn trong một cuộc tập dượt phong tỏa với quân đội Nga tại bán đảo Sơn Đông năm 2005. (Getty Images)

 

BẮC KINH - Quân đội Trung Cộng sẽ tổ chức nhiều cuộc tập trận trên Hoàng Hải, gần bờ đông nước này, trong vòng 5 ngày tới.

Tàu thuyền dân sự bị cấm đi vào khu vực từ phía đông nam Vinh Thành, tỉnh Sơn Đông, đến vùng biển gần Liên Vân Cảng ở tỉnh Giang Tô, từ thứ Sáu đến thứ Ba tuần sau.

Trước đó, cơ quan hàng hải Trung Quốc cũng cho biết một cuộc tập trận lớn sẽ diễn ra trong khu vực này. Tuy nhiên, thông báo về cuộc tập trận đã bị xóa khỏi trang web của cơ quan hàng hải, chỉ vài giờ sau khi được đăng lên.

Thông báo hôm thứ Năm của quân đội Trung Cộng không cho biết nội dung cuộc tập trận, nhưng thông báo này lại được công bố chung với đơn vị 91208, nơi điều hành một hạm đội chiến hạm hỏa tiễn thuộc Bộ Tư Lệnh Phương Bắc.

Các chiến hạm nhỏ này được trang bị nhiều hỏa tiễn chống hạm, và có thể được sử dụng trong một đợt tấn công số đông chống lại nhiều mục tiêu trên biển. Mỗi chiến hạm này chở theo 8 hỏa tiễn chống hạm cùng một súng máy Gatling, để chống các mục tiêu trên không và hỗ trợ hỏa lực.

Tuy các chiến hạm này thường được dùng để bảo vệ bờ biển, nhưng quân đội Trung Cộng đang bắt đầu sử dụng chúng trong lực lượng viễn chinh tại biển Đông và biển Hoa Đông, nơi Bắc Kinh đang tranh chấp chủ quyền với nhiều nước láng giềng.

Ngoài ra, vào thứ Sáu, 2 khu vực khác trên Hoàng Hải cũng bị phong tỏa, do mảnh vỡ của một hỏa tiễn Trung Cộng dự kiến sẽ rơi xuống vị trí này. Hiện chưa rõ các hoạt động quân sự trong khu vực có liên quan đến các mảnh vỡ hỏa tiễn này hay không.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements