Wednesday, 27/11/2019 - 07:30:46

Trung Cộng bác bỏ vụ "gián điệp đào tẩu"

BẮC KINH - Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Trung Cộng vào thứ Tư đã gọi người gián điệp đào tẩu là "kẻ lừa đảo,” nói rằng anh ta đang dựng nên "một kịch bản lố bịch.” "Đây là kịch bản đầy kẽ hở được các lực lượng chống Trung Cộng dựng lên,” Zhu Fenglian, phát ngôn viên Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Trung Cộng nói trong cuộc họp báo hôm thứ Tư ở Bắc Kinh. "Đảng Dân Chủ Tiến Bộ Đài Loan (DPP) và kẻ lừa đảo đã hùa với nhau, nhằm tạo ra ảo tưởng rằng Trung Cộng đang can thiệp vào cuộc bầu cử Đài Loan, nhằm thu lợi cho DPP,” bà Zhu nói.

Trước đó, anh Wang "William" Liqiang, tự nhận là gián điệp Trung Cộng đào tẩu, đã cung cấp cho cơ quan tình báo Úc thông tin rằng Bắc Kinh cố gắng can thiệp vào bầu cử Đài Loan. Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn và DPP sau đó cảnh báo về mối đe dọa từ Trung Cộng. Wang nói rằng anh ta đã giúp định hướng truyền thông đưa tin tốt về một số chính trị gia Đài Loan thân Trung Cộng, trong đó có đối thủ chính của bà Thái là ông Hàn Quốc Du thuộc Quốc Dân đảng. Ông Hàn là người ủng hộ Đài Loan thắt chặt quan hệ với Trung Cộng đại lục. Ông Hàn đã dọa kiện anh Wang nếu anh này đến Đài Loan.
Trung Cộng luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ chờ thu hồi, kể cả bằng vũ lực nếu cần. Chủ Tịch Tập Cận Bình cho rằng việc Đài Loan trở về với Trung Cộng theo mô hình "Một quốc gia, hai chế độ,” tương tự Hồng Kông và Macau, là cách tốt nhất để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của người dân hòn đảo này. Quan hệ giữa Trung Cộng và Đài Loan nguội lạnh kể từ khi bà Thái Anh Văn, người không công nhận chính sách "Một Trung Cộng,” lên nắm quyền ở Đài Loan vào giữa năm 2016.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising