Wednesday, 18/04/2018 - 08:42:06

Trump xác nhận giám đốc CIA đã gặp Kim Jong-un

Tổng Thống Donald Trump xác nhận các bước chuẩn bị đang được thực hiện cho cuộc gặp với Bắc Hàn, và giám đốc CIA Mike Pompeo đã đến Bình Nhưỡng và tạo “mối quan hệ tốt” với Chủ Tịch Kim Jong Un. Ông Pompeo, người được ông Trump đề cử làm ngoại trưởng, đã trở thành viên chức Hoa Kỳ đầu tiên được xác nhận đã gặp ông Kim, sau khi ông tới Bình Nhưỡng để thảo luận về cuộc họp sắp tới.
“Mike Pompeo đã gặp Kim Jong Un ở Bắc Hàn,” ông Trump viết trên Twitter hôm thứ Tư. “Cuộc gặp diễn ra suôn sẻ và một mối quan hệ tốt đã được thành lập. Các chi tiết về cuộc họp đang được bàn thảo. Việc giải trừ hạt nhân sẽ là điều tốt cho thế giới và Bắc Hàn.” Ông Trump nói cuộc gặp giữa ông Pompeo và lãnh đạo Bắc Hàn diễn ra tuần trước. Tuy nhiên, một số viên chức lại cho biết ông Pompeo thật ra đến Bình Nhưỡng vào tuần lễ Phục Sinh, từ ngày 31 tháng 3 đến 2 tháng 4. Cuộc gặp, thực hiện theo lời mời từ Bắc Hàn, ban đầu được thiết lập thông qua các con đường tình báo.
Đây là dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy ông Trump muốn trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ đương nhiệm đầu tiên gặp gỡ một lãnh đạo Bắc Hàn, trong lúc ông đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến việc Bình Nhưỡng phát triển các hỏa tiễn có thể bắn đến Hoa Kỳ. Tổng Thống Trump hôm thứ Ba nói, ông tin rằng các bên đang có nhiều thiện chí trong các nỗ lực ngoại giao, tuy nhiên, cuộc họp Mỹ-Triều vẫn có thể không diễn ra, và trong trường hợp đó, Hoa Kỳ và đồng minh sẽ duy trì các lệnh trừng phạt lên Bắc Hàn.

Los Alamitos bị kiện vì không bảo vệ di dân lậu
Tổ chức tự do dân sự Hoa Kỳ ACLU hôm thứ Tư đã kiện thành phố Los Alamitos, cáo buộc rằng việc thành phố này quyết định không tuân theo luật bảo vệ di dân lậu của California là vi phạm hiến pháp tiểu bang, và làm lãng phí tiền thuế của người dân. Đơn kiện được nộp tại tòa thượng thẩm Orange County, vào 2 ngày sau khi Hội Đồng Thành Phố Los Alamitos phê chuẩn một quyết định, miễn trừ cho sở cảnh sát của thành phố này không phải tuân theo luật California Values Act, vốn giới hạn sự hợp tác của cảnh sát địa phương với cơ quan di trú liên bang.
Dù nhiều thành phố tại Orange County đã bỏ phiếu để phản đối đạo luật tiểu bang, nhưng chỉ có Los Alamitos là nơi duy nhất phê chuẩn một quyết định chính thức. Luật sư Sameer Ahmed của ACLU nói rằng thành phố Los Alamitos không thể chọn các luật của tiểu bang để tuân theo hoặc không tuân theo. Đáp lại, Los Alamitos nói rằng đạo luật này của California đã vi phạm luật liên bang.
Thị Trưởng Los Alamitos Troy Edgar hôm thứ Tư nói ông đã dự đoán trước rằng thành phố sẽ bị kiện, và sẽ ước tính chi phí pháp lý. Tuy nhiên, ông tin rằng các chi phí pháp lý này là “xứng đáng.” Ông Edgar cũng tạo một trang GoFundMe để quyên tiền dùng cho vụ kiện, với mục tiêu quyên được $100,000 Mỹ kim, và đến nay đã nhận được hơn $11,000 Mỹ kim. Vị thị trưởng nói ông nhận được đóng góp từ cả trong lẫn ngoài thành phố.

Tesla bị điều tra về tình trạng làm việc
FREMONT – Cơ quan an toàn lao động của California đã mở cuộc điều tra đối với hãng xe Tesla, sau khi có báo cáo cho rằng nhà máy của hãng này ở Fremont không tuân thủ các quy định bảo vệ công nhân. California yêu cầu các hãng xưởng phải lưu trữ hồ sơ có tên là Log 300, ghi lại các ca thương tích và bệnh tật của nhân viên, và viên chức tiểu bang đang định kiểm tra hồ sơ Log 300 này của Tesla.
Một hãng truyền thông trong tuần này đã đưa tin rằng, Tesla đã không báo cáo các ca bị thương nghiêm trọng, nhằm giữ hình tượng tốt cho hãng. Hãng truyền thông này, dẫn nguồn là một cựu thành viên trong nhóm quản lý môi trường và an toàn của Tesla, nói rằng các yêu cầu cá nhân của CEO Elon Musk thường được sử dụng làm lý do để hãng không báo cáo các nguy cơ tiềm tàng.
Tesla đã bác bỏ các thông tin này, cho rằng đây là một nỗ lực tạo ra các thông tin sai lệch để chống lại hãng, gây ra bởi “một tổ chức cực đoan có hợp tác trực tiếp với những người ủng hộ công đoàn.” Công đoàn United Auto Workers đã cố gắng chào mời các công nhân ở Fremont trong hơn 1 năm qua. Cuộc điều tra của cơ quan an toàn lao động California, gọi tắt là CAL/OSHA, có thể kéo dài khoảng 6 tháng. Cơ quan này có thể mở các cuộc điều tra vì nhiều lý do, bao gồm cả những lời than phiền nội bộ từ các nhân viên của 1 hãng xưởng.

Bé 3 tuổi vô tình nổ súng bắn vào mẹ
INDIANA – Một người đàn ông sống tại tiểu bang Indiana đã bị bắt giam, sau khi một phụ nữ vô tình bị bắn bởi con gái 3 tuổi vào trưa thứ Ba. Sở cảnh sát Merrillville cho biết, lúc sự việc xảy ra, một phụ nữ đang ngồi trong xe trong bãi đậu xe của cửa hàng PlatosCloset. Bạn trai của cô này đi vào cửa hàng, và để lại trong xe một khẩu súng ngắn 9mm trên chỗ gác tay giữa 2 ghế. Con gái 3 tuổi của nạn nhân đã chụp lấy khẩu súng khiến súng cướp cò. Viên đạn bắn xuyên qua ghế và trúng vào vai phải người phụ nữ.
Chiếc xe khi đó còn có một em bé 1 tuổi ngồi ở ghế sau. Người phụ nữ, đang mang thai 6 tuần, được đưa vào bệnh viện và hiện đã ổn định. Cảnh sát không tiết lộ danh tính và độ tuổi của nạn nhân. Bạn trai của cô, Menzo Brazier, 21 tuổi, bị truy tố tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Các con của nạn nhân đã được giao cho Cơ quan bảo vệ trẻ em Indiana.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising