Friday, 22/06/2018 - 09:29:24

Trump lại được lên bìa báo Time, lần này chắc ông không thích

 

Lại một lần nữa Tổng Thống Donald Trump được đăng ảnh trên trang bìa tuần báo Time. Tuy nhiên lần này có lẽ không phải là một trang bìa mà ông sẽ vội vàng treo lên tường như từng làm trước đây.
Tuần báo tin tức nổi tiếng của Mỹ đã xuất bản trang bìa mới nhất, và hình bìa đã nhanh chóng được chia sẻ trên mạng internet.

Trang này dựa trên cuộc khủng hoảng di cư trên biên giới Mỹ-Mễ, và đăng hình Tổng Thống Trump nhìn xuống một em bé đang khóc.

Đứa trẻ khóc la đó là một em bé Honduras hai tuổi, được chụp chung với mẹ trong một bức ảnh lan truyền rộng rãi trên mạng trước đó trong tuần này.

Nhiếp ảnh gia John Moore từ Getty Images, từng lãnh giải thưởng Pulitzer, đã chụp bức ảnh. Tấm hình này trở thành biểu tượng của cuộc khủng hoảng gia đình bị chia rẽ đang diễn ra trên biên giới miền nam nước Mỹ.
Ông nói với báo Time, “Điều này gay go cho tôi. Ngay sau khi chụp xong, họ bị đưa lên một chiếc xe truck. Tôi đã phải dừng lại và hít thở thật sâu. Tất cả những gì tôi muốn làm là bế bé lên. Nhưng tôi không thể làm được.”
Đây là lần thứ 21 ông Trump xuất hiện trên trang bìa Time dưới dạng này hay dạng khác. Lần đầu tiên ông lên trang bìa là vào năm 1989.

Nhưng kỷ lục của ông không gần bằng cựu tổng thống Richard Nixon, người được đăng trên trang bìa 55 lần.
Trong năm ngoái, tạp chí Time yêu cầu tổ chức Trump gỡ xuống bất kỳ bản sao đóng khung nào của một trang bìa giả nào có hình ảnh ông Trump, được trưng bày cho mọi người thấy trong ít nhất năm câu lạc bộ golf của Tổng Thống Trump.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp