Thursday, 21/11/2019 - 08:32:19

Trump ký dự luật ngân sách tạm thời


Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đang trở về Tòa Bạch Ốc sau một chuyến đi vào ngày 12 tháng 11, 2019. (Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Donald Trump đã ký dự luật ngân sách ngắn hạn, tiếp tục cấp tiền cho nhiều cơ quan liên bang đến hết ngày 20 tháng 12, tránh được tình trạng chính phủ đóng cửa, vốn sẽ xảy ra vào thứ Sáu nếu không có ngân sách.
Trước đó trong ngày thứ Năm, Thượng Viện đã thông qua dự luật với tỷ lệ bỏ phiếu 74-20. Hạ Viện đã thông qua dự luật vào thứ Ba với tỷ lệ bỏ phiếu 231-192. Từ nay đến ngày 20 tháng 12, các nhà đàm phán của 2 viện lập pháp sẽ phải thương lượng về cách phân chia tiền bạc cho mọi cơ quan liên bang.
Các chính trị gia hy vọng sẽ đưa ra được một kế hoạch ngân sách giúp chính phủ hoạt động đến hết ngày 30 tháng 9, 2020, tức cuối năm tài chính hiện nay. Tuy nhiên, công việc của quốc hội có thể sẽ gặp trở ngại đáng kể bởi cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Trump, được lãnh đạo bởi phe Dân Chủ Hạ Viện.
Lãnh đạo đa số Hạ Viện, Dân Biểu Steny Hoyer, hồi đầu tuần đã nói với các phóng viên rằng, kế hoạch xây tường biên giới của Tổng Thống Trump vẫn là một trong các trở ngại lớn của dự luật ngân sách. Cuộc tranh cãi về ngân sách xây tường biên giới Hoa Kỳ - Mexico đã khiến chính phủ phải đóng cửa một phần vào năm ngoái, và đây cũng là giai đoạn chính phủ đóng cửa dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising