Friday, 31/03/2017 - 08:11:10

Trump hứa trả đũa video "ám sát" của ca sĩ Snoop Dogg


Hình lấy từ phim nhạc cho thấy ca nhạc sĩ Snoop Dogg cầm súng đồ chơi với nhân vật hề tên là Ronald Klump.


NEW YORK - Tổng Thống Donald Trump đã công kích một video ca nhạc, trong đó ca sĩ nhạc rapp Snoop Dogg chĩa một khẩu súng giả vào một nhân vật chú hề có nét giống ông Trump.

Video được công bố hôm Chủ Nhật, 12 tháng Ba, có ý nhắc tới bạo lực của cảnh sát, việc giam giữ những người da đen, và việc ông Trump tìm cách áp đặt một lệnh cấm tạm thời đối với những người đi vào Hoa Kỳ từ nhiều quốc gia Hồi giáo.

Sau khi biết có video nhạc này, ông Trump viết trên trương mục Twitter và miệt thị người ca sĩ nổi tiếng, “Bạn có thể tưởng tượng được phản ứng sẽ ra sao hay không, nếu @SnoopDogg, một kẻ thất bại trong sự nghiệp và mọi thứ, đã nhắm vào và nổ súng bắn Tổng Thống Obama? Ngồi tù!”

Video châm biếm của Snoop Dogg dành cho “Lavender” có nhắc tới những vấn đề, trong số đó có vấn đề di dân và những vụ cảnh sát giết chết những người da đen không có vũ khí. Trong video xuất hiện các nhân vật mặc trang phục của các chú hề, trong số đó có một nhân vật được gọi là Ronald Klump.

Ở phần gần cuối, ca sĩ nhạc rap này chĩa khẩu súng ngắn giả vào đầu nhân vật trông giống ông Trump, và một vũ khí bản sao bung ra một lá cờ viết chữ “Bang”.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó trong tuần này với trang mạng những người nổi tiếng TMZ, ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump, gọi video đó là “hoàn toàn nhục nhã”. Ông nói rằng nhạc sĩ ấy mắc nợ ông Trump một lời xin lỗi.

Ông Cohen nói, “Hoàn toàn không có gì tức cười về một vụ mưu toán ám sát tổng thống. Tôi chắc chắn sẽ không chấp nhận nó, nếu đó là Tổng Thống Barack Obama. Tôi chắc chắn không chấp nhận vụ ấy, nếu đó là Tổng Thống Trump, và nói cho công bằng, nó không tức cười, nó không có tính cách nghệ thuật.

Video ấy cũng thu hút những lời chỉ trích từ hai Nghị Sĩ Liên Bang Cộng Hòa Marco Rubio và Ted Cruz.
Nghị Sĩ Rubio từng nói về việc hâm mộ nhạc hip hop. Ông nói rằng vì lịch sử những vụ ám sát ở Mỹ, “bất cứ điều gì giống như vậy là điều mà người ta nên cẩn thận.”

Ông Rubio nói với TMZ, “Tôi nghĩ rằng người ta có thể không đồng ý về chính sách. Nhưng chúng ta phải cẩn thận về loại chuyện như vậy, vì người sai lầm nhìn thấy điều đó và nhận được ý tưởng sai lầm, và người ta có thể có một vấn đề thực sự.”

Snoop Dogg, ca sĩ nhạc rap 45 tuổi ở Nam California, nói với tạp chí Billboard rằng anh coi ông Trump là một chú hề.

Video được công bố hôm Chủ Nhật, 12 tháng Ba, có ý nhắc tới bạo lực của cảnh sát, việc giam giữ những người da đen, và việc ông Trump tìm cách áp đặt một lệnh cấm tạm thời đối với những người đi vào Hoa Kỳ từ nhiều quốc gia Hồi giáo.

Nhạc sĩ này nói, “Tôi cảm thấy như thể nhiều ca sĩ chỉ muốn làm dĩa thật hay, vui chơi tiệc tùng, nhưng không ai muốn giải quyết một vấn đề chú hề ... làm tổng thống này.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp